Thực tế, dưa bắp cải rất dễ muối, nhanh chua nên nhanh được ăn. Vì thế, đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Nhưng không phải ai cũng muối dưa bắp cải đúng cách, để bắp cải giòn ngon, bạn hãy áp dụng ngay cách muối bắp cải trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!
Lợi ích của dưa bắp cải đối với sức khỏe con người
1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Lượng axit béo và axit lactic có trong dưa bắp cải có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu và hạ đường huyết. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung dưa bắp cải bởi chúng còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đưởng và giúp hỗ trợ trong việc điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
2. Điều hòa huyết áp
Trong dưa bắp cải có chứa các hoạt tính sinh học có công dụng chống oxy hóa và chống xơ vữa động mạch và kiểm soát được tình trạng huyết áp cao. Bổ sung dưa bắp cải sẽ giúp cơ thể điều hòa được huyết áp. Bên cạnh đó, dưa bắp cải còn chứa hàm lượng vitamin K giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch cực kỳ tốt.
3. Dưa bắp cải muối tốt cho hệ tiêu hóa
Dưa bắp cải rất giàu chất xơ prebiotic và lợi khuẩn giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan bao gồm táo bón và tiêu chảy. Đây còn là loại thực phẩm tuyệt vời giúp làm sạch ruột mà bạn nên bổ sung.
4. Hỗ trợ xương
Lượng vitamin K2 có trong dưa bắp cải sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe của xương bằng cách ngăn ngừa các bệnh như loãng xương, xương yếu. Bên cạnh đó, canxi có trong dưa bắp cải còn giúp bạn duy trì mật độ xương và giúp xương chắc khỏe.
Cách muối dưa bắp cải ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 cây bắp cải khoảng 2kg.
- Cà rốt: 1 củ.
- Rau răm: 1 mớ.
- Rau cần nước: 1 mớ.
- Muối, đường.
Thực hiện muối dưa bắp cải:
- Đầu tiên, bạn cần tách bắp cải ra thành từng lá và rửa sạch với nước. Sau đó, thái thành các sợi nhỏ.
- Đối với cà rốt, bạn cần gọt sạch vỏ và thái thành các sợi nhỏ.
- Rau cần nước bỏ bớt phần lá, rễ và rửa sạch với nước. Thái khúc khoảng 5 cm.
- Nhặt lá non rau răm và rửa sạch, thái khúc khoảng 1 cm.
- Đối với tất cả các loại rau củ được kể trên sau khi được nhặt và rửa sạch sẽ thì ngâm trong nước muỗi loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và để ráo.
- Bạn hãy chuẩn bị nước ấm, cho khoảng 3 – 4 thìa muối, 1 thìa đường và nếm thử, nếu thấy vị mặn là được. Nếu bạn muốn dưa bắp cải nhanh được ăn hơn thì có thể thay bằng 1 – 2 thìa dấm gạo.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bình sạch, đổ nước muối đường vào, dùng phèn cài để cho rau luôn ở dưới mức nước.
- Sau khoảng 2 ngày là đã có thể ăn được.
Nguồn : bau.vn