Nguyên liệu
– Măng tây: 100g
– Thịt ba rọi xông khói: 100g
– Hành tây: ½ củ
– Thì là: 3 cây
– Chanh, ớt sừng, dầu ăn, tiêu, tương ớt
– Hạt nêm Ajingon
– Mayonnaise LISA
1. Sơ chế
– Hành tây cắt sợi dày 5mm, ướp với 1/3 m hạt nêm Ajingon và 1/3 m tiêu. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi dài 6cm. Thì là băm nhỏ, để lá và cọng riêng. Chanh vắt lấy nước cốt.
– Cá hồi cắt lát mỏng hình chữ nhật dài 7cm, ngang 4cm, ướp với 1 ít tiêu, 1 ít hạt nêm Ajingon, 1m cọng thì là băm và 1m nước cốt chanh, để thấm.
2. Chiên
– Trải lát cá hồi ra, xếp lên 3 cọng măng tây, 1 miếng hành tây và 1 sợi ớt sừng, cuộn lại, dùng thịt ba rọi xông khói cuốn nhanh phía ngoài. Đun nóng 1 ít dầu trong chảo, cho cuộn cá vào chiên áp chảo đến khi chín vàng.
– Trộn xốt: trộn đểu 1M xốt mayonnaise LISA với 1M tương ớt và 1m thì là băm.
3. Cách dùng
– Xếp cuốn cá hồi cuộn măng tây ra dĩa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn.
Nguồn : bau.vn