Cách làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng cực đơn giản, dễ thực hiện

Cùng học ngay cách làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng siêu đơn giản để chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần ngay nhé!

Bánh kem dâu tây là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người bởi chúng vừa đẹp mặt vừa ngon miệng. Thay vi mua ngoài tiệm, tại sao bạn không thử học ngay cách làm bánh kem dâu tây ngay trong bài viết dưới đây Bau.vn nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm thôi nào!

Cách làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng dễ thực hiện tại nhà

Mách bạn mẹo chọn dâu tây ngon:

  • Chọn quả dâu có hương thơm đặc trưng.
  • Chọn những quả dâu có màu đỏ tươi và căng bóng. Tránh mua những quả dâu có đốm xanh.
  • Không mua những quả dâu xuất hiện các đốm đen.
  • Chọn những quả dâu còn nguyên cuống và đài còn xanh.
  • Mua những quả dâu có phần hạt nằm cách xa nhau vì chúng sẽ ít chua hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400 gram dâu tây.
  • 2 chén kem whipping cream.
  • 3 chén sữa tươi.
  • 30 gram cái bánh lady finer hoặc bánh quy bơ.
  • 1 chén váng sữa.
  • 1/2 đường bột sữa.
  • 1/2 siro dâu.
  • 1 thìa cà phê tinh chất cà phê.

Cách thực hiện:

Bước 1 – Làm bánh

  • Đầu tiên, bạn cần đánh đều chén váng sữa đã chuẩn bị từ trước cùng với 3 chén sữa tươi. Sau khi đã đánh đều, bạn hãy để riêng phần hỗn hợp đó sang một bên.
  • Tiếp theo, chuẩn bị 1 cái khuôn bánh cỡ lớn, sau đó xếp bánh lady finer vào bên trong. Nếu không có bánh lady finer bạn cũng có thể sử dụng bánh quy bơ để thay thế.

  • Bạn rưới phần nước cốt dâu tây vào, sau đó ngâm bánh tới khi bánh nở, mềm là được.
  • Cuối cùng, phết hỗn hợp váng sữa cùng với sữa tươi lên bánh là được.

Bước 2 – Làm kem

  • Trước tiên, bạn cần làm lạnh một tô thủy tinh bằng cách cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Sau đó lấy tô thủy tinh đã được làm lanh ra và cho whipping cream vào tô cùng với tinh chất vani và đường bột.
  • Tiếp đó, sử dụng cây đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên cho đến khi hỗn hợp cứng là được.

Bước 3 – Hoàn thành

  • Trước đó bạn cần rửa sạch dâu tây và cắt chúng thành các lát mỏng vừa miệng ăn.

  • Xếp 1 lớp dâu tây lên phần bánh đã hoàn thành lúc đầu. Sau đó tiếp tục cho thêm 1 lớp kem lên bề mặt dâu tây và tiếp tục kết thúc bằng 1 lớp dâu tây trên cùng nữa là xong.

Bước 4 – Thành phẩm

  • Thành phẩm cho ra sẽ là một món bánh kem dâu tây siêu thơm ngon với màu bánh siêu hấp dẫn.
  • Lớp bánh quy mềm hòa quyện cũng với những lớp kem béo mịn màng sẽ vô cùng kích thích vị giác của bạn.

Cách trang trí bánh kem

Cách 1 – Tỉa dâu tây thành những bông hoa đỏ mọng

  • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc dao tỉa trái cây là đã có thể làm được những bông hoa làm bằng dâu tây vô cùng xinh xắn này rồi.
  • Sau đó bạn hãy cắm que vào rồi cắm lên trên bánh để trang trí cho phần mặt bánh.
  • Như vậy là bạn đã có một món bánh vừa ngon vừa đẹp mắt rồi.

Cách 2 – Nhúng dâu tây ngập trong chocolate

  • Nếu bạn thuộc team “chocolate” đúng nghĩa thì cách trang trí cho bánh kem này sẽ vô cùng phù hợp với bạn.
  • Những trái dâu được nhúng ngập trong chocolate sẽ hòa quyện và bao quanh dâu sẽ tạo ra hương bị chua nhẹ, thơm mát vô cùng tuyệt vời.

Nguồn : bau.vn