Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai béo ngậy đúng chuẩn Hàn Quốc

Bánh mì bơ tỏi phô mai là một trong những món ăn tạo ra cơn sốt ẩm thực đến từ xứ sở kim chi và được nhiều người yêu ẩm thực Việt Nam chào đón.
  1. Cùng Bau.vn khám phá cách làm món bánh mì bơ tỏi phô mai tan chảy thơm nức, béo ngậy này nhé!

Vì sao bánh mì bơ tỏi phô mai làm điên đảo giới trẻ?

Hình thức bánh mì bơ tỏi phô mai

Nếu ở Việt Nam món bánh vừa quen vừa lạ này được biết với cái tên ‘bánh mì bơ tỏi phô mai’ thì ở Hàn Quốc nó vốn được ra mắt với “hot name” ‘bánh mì bơ tỏi 6 cánh’. Trước khi trở thành hiện tượng, món bánh này từng là ‘best seller’ của tiệm bánh Pain Famille tại Gangneung (Hàn Quốc).
Hình ảnh chiếc bánh mì tròn được cắt thành 6 cánh vốn không phải là cách trình bày ngẫu nhiên. Nó được truyền cảm hứng từ chính phần sốt bơ tỏi được làm từ tỏi 6 nhánh nổi tiếng của đảo Gaui.

Hương vị bánh mì bơ tỏi phô mai

Vị giòn quyện vị mềm cùng hương thơm và vị béo ngậy của bơ tỏi phô mai chính là thứ “đốn tim” những ai thưởng thức món ăn này. Những nguyên liệu quen thuộc hiếm khi kết hợp cùng nhau giờ đây lại tạo nên một cảm giác khác lạ cho vị giác của bạn.

Bánh có rất nhiều phô mai

Những ai là tín đồ của các món ăn có phô mai hẳn không thể bỏ qua món ăn này, bị béo thơm của phô mai đi cùng mùi thơm của bánh mì và tỏi hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm ăn uống khó quên dành cho các tín đồ đam mê phô mai bất tận.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì bơ tỏi phô mai

Nhìn lướt qua, người ta sẽ nghĩ rằng cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai khá cầu kỳ phức tạp. Thế nhưng, thực tế thì các nguyên liệu và cách làm nên món ăn này cũng đơn giản như chính tên gọi của nó vậy.

Hàn Quốc nó vốn được ra mắt với “hot name” ‘bánh mì bơ tỏi 6 cánh’. Trước khi trở thành hiện tượng, món bánh này từng là ‘best seller’ của tiệm bánh Pain Famille tại Gangneung (Hàn Quốc).
Hình ảnh chiếc bánh mì tròn được cắt thành 6 cánh vốn không phải là cách trình bày ngẫu nhiên. Nó được truyền cảm hứng từ chính phần sốt bơ tỏi được làm từ tỏi 6 nhánh nổi tiếng của đảo Gaui.

Nguyên liệu để làm bánh mì

Dưới đây là nguyên liệu cho bạn trổ tài làm 3 ổ bánh mì bơ tỏi phô mai với đường kính 14cm.
– 550g bột mì số 13
– 60g đường
– 5g muối
– 8g men
– 60g sữa bột
– 2 quả trứng
– 280g sữa tươi
– 60g bơ lạt

Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi

– 450g bơ lạt
– 100g sữa đặc
– 100g tỏi băm
– 30g mật ong
– 2 quả trứng
– 5g lá mùi tây sấy (hoặc là mùi tây tươi)

Nguyên liệu làm sốt phô mai

– 400g kem phô mai
– 150ml kem tươi
– 50g đường

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai

Trải nghiệm một lần tự tay làm nên những ổ bánh mì thơm ngon, sau đó phết nguyên liệu sốt bơ tỏi phô mai lên, cảm giác chắc chắn sẽ khác hẳn so với việc bạn mua bánh mì có sẵn từ tiệm về. Dưới đây là tất tần tật các bước để bạn “bắt trend”, thưởng thức món ăn hot này.

Làm sốt bơ tỏi

Làm tan bơ lạt bằng lò vi sóng, hoặc có thể đun gián tiếp bằng nước sôi. Sau đó cho sữa đặc, tỏi băm, mật ong, trứng và mùi tây vào trộn đều. Làm sốt bơ tỏi thần thánh chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Làm sốt phô mai

Bước 1: Đánh mịn kem phô mai đã được làm mềm ở nhiệt độ phòng (lưu ý: nên để kem lạnh hẳn để tránh hỗn hợp bị vón cục)

Bước 2: Tiếp tục cho kem tươi và đường vào hỗn hợp, đánh cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và có độ đặc sệt. Tránh đánh quá lâu và quá mạnh dẫn đến hỗn hợp bị tách nước. Phần sốt phô mai đến đây là xong.

Nhồi bột, làm bánh mì

Tự tay mình làm ra một mẻ bánh mì thơm phức chính là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử qua vì đây là công thức cực kỳ đơn giản.

Pha bột nở

Cho các nguyên liệu khô: bột mì, đường, muối, men, sữa bột vào tô lớn.

Nhồi bột

Cho các nguyên liệu khô: bột mì, đường, muối, men, sữa bột vào tô lớn. Bạn chú ý tách riêng phần men, muối và đường. Vì đường và muối có thể “giết chết” men, khiến cho bột không thể nở to và mềm. Sau đó bạn trộn đều tất cả nguyên liệu bằng phới lồng.

Cho các nguyên liệu ướt: bơ lạt, trứng, sữa tươi vào hỗn hợp bột và trộn bằng máy trong 10’. Sau khi bột đã được trộn đều thì bạn lấy ra và nhào sơ khoảng 1 phút. Bạn có thể nhào bột trong hoặc ngoài thau. Nếu nhào ngoài thau, để bột không bị dính, bạn hãy nhớ rải thêm 1 lớp bột mì trước trên bề mặt bếp nhé.

Ủ bột

Sau khi nhào bột, để bột nghỉ trong 1 tiếng 30 phút. Bột nở to, bạn chia bột ra thành 3 phần và nặn thành hình tròn. Sau đó để bột nghỉ trong lò thêm 30 phút nữa.

Nướng bánh

Bật lò ở 180 độ C và nướng trong 15 – 17 phút. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra và cắt bánh thành 6 hoặc 8 phần bằng nhau. Cẩn thận đừng cắt đến đáy bánh nha.

Nướng bánh mì và sốt bơ tỏi, phô mai

Cho hỗn kem phô mai vào túi bắt kem và bơm kem vào giữa cái miếng bánh mì đã cắt (để trống phần giữa).

Sau đó, dùng chổi thấm phần sốt tỏi quét lên toàn bộ mặt bánh và dùng túi phô mai đã chuẩn bị sẵn ở phần trên bơm vào từng vách của bánh mì. Cuối cùng, bạn cho bánh vào lò nướng ở 160 độ C trong 10 – 15 phút.

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai thật sự rất đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình thưởng thức vào bữa sáng mỗi ngày. Thế nên, đừng bỏ qua những gợi ý về các công đoạn thực hiện món bánh này mà Bau.vn đã bật mí ở trên nhé! Giờ thì hãy thử trổ tài thực hiện ngay thôi nào.

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.