Cách làm bánh trứng muối tan chảy ngon ngất ngây cho ngày lạnh

Sẽ thật tuyệt nếu cả nhà có thể cùng nhau làm và thưởng thức những món ăn thơm ngon.

Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ hướng dẫn cách làm bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy cực kỳ đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trứng muối tan chảy

Bột mì số 8 230g
Bột mì số 13 40g
Bột gelatin 2g
Bột custard 10g
Bơ lạt 45g
Cream cheese 10g
Whipping cream 70ml
Lòng đỏ trứng muối 3 lòng đỏ
Lòng đỏ trứng gà 1 lòng đỏ
Đường bột 50g
Dầu ăn 45ml
Mè đen 1 ít

Cách làm bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy

Bước 1: Làm nhân bánh trứng muối tan chảy

  • Trước hết, bạn cần cho 2g bột gelatin và 10ml nước lạnh vào một cái bát. Sau đó, khuấy đều và thêm khoảng 10 phút cho tới khi gelatin nở.
  • Tiếp đến, cho chảo lên bếp sau đó cho lần lượt 70ml whipping cream, 2g gelatin đã ngâm nở, 10g cream cheese, 20gr đường bột và 10g bột custard. Sau khi đã cho hết tất cả các nguyên liệu vào chảo, hãy khuấy thật đều trên lửa nhỏ để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Sau đó, nghiền nhuyễn 3 lòng đỏ trứng muối rồi cho vào chảo hỗn hợp đang đun trên bếp. Tiếp tục khuấy đều cho tới khi trứng hòa quyện với hỗn hợp trong chảo.
  • Chuẩn bị sẵn khuôn có lót sẵn 1 lớp màng bọc thực phẩm.
  • Sau đó, đổ phần nhân vào khuôn rồi bọc kín lại và để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất là 3 giờ đồng hồ.

Bước 2: Trộn và nhào bột bánh trứng muối

Đối với phần bột nước

  • Cho lần lượt 130g bột mì số 8, 20g bột mì số 13, 20ml dầu ăn, cùng 20g bơ lạt đã đun chảy vào tô rồi trộn đều.
  • Tiếp đó, hãy khuấy đều 30g đường cùng với 80ml nước.
  • Bước tiếp theo, đổ vào tô bột rồi nhào bằng máy đến khi tạo thành một khối đồng nhất, dẻo mịn.

Lưu ý: Nếu không có máy nhào bột, bạn có thể nhào bằng tay, nhào đến khi bột thành khối dẻo mịn, chạm vào không dính tay là đạt.

Đối với phần bột dầu

  • Cho lần lượt 100gr bột mì số 8, 20g bột mì số 13 cùng 25ml dầu ăn và 25g bơ lạt đã đun chảy vào tô rồi trộn đều.
  • Sử dụng máy nhào bột cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Lăn bột bánh

  • Trước hết, hãy chia phần bột dầu và bột nước thành 9 phần bao gồm 20g bột nước cùng 10g bột dầu. Sau đó, vê tròn bột.
  • Cán mỏng bột nước, sau đó cho bột dầu vào giữa rồi túm gọn các mép bột lại và vê tròn
  • Tiếp đến, bạn hãy cán mỏng viên bột rồi cuộn tròn lại.
  • Sau đó, lặp lại 2 thao tác này thêm 2 lần nữa.

Bước 4: Tạo hình bánh trứng muối tan chảy

  • Nắn các viên bột lại thành hình tròn sau đó cán mỏng.
  • Bước tiếp theo, hãy cho viên nhân đã cấp đông vào giữa, túm gọn các mép bột lại rồi vê tròn.
  • Bạn nên bịt kín phần vỏ bánh để tránh tình trạng sau khi nướng nhân sẽ chảy ra ngoài
  • Bước cuối cùng, cho bánh vào khuôn giấy cupcake

Bước 5: Nướng bánh

  • Đầu tiên, hãy làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 15 phút. Sau đó, nướng bánh lần 1 ở mức nhiệt 200°C trong khoảng 5 phút.
  • Bước tiếp theo, bạn cần phết lên mặt bánh 1 lớp lòng đỏ trứng gà rồi rắc ít mè đen lên sau đó nướng lần 2 thêm 10 phút ở mức nhiệt 150°C.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.