Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ hướng dẫn cách làm bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy cực kỳ đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trứng muối tan chảy
Bột mì số 8 | 230g |
Bột mì số 13 | 40g |
Bột gelatin | 2g |
Bột custard | 10g |
Bơ lạt | 45g |
Cream cheese | 10g |
Whipping cream | 70ml |
Lòng đỏ trứng muối | 3 lòng đỏ |
Lòng đỏ trứng gà | 1 lòng đỏ |
Đường bột | 50g |
Dầu ăn | 45ml |
Mè đen | 1 ít |
Cách làm bánh trứng muối ngàn lớp tan chảy
Bước 1: Làm nhân bánh trứng muối tan chảy
- Trước hết, bạn cần cho 2g bột gelatin và 10ml nước lạnh vào một cái bát. Sau đó, khuấy đều và thêm khoảng 10 phút cho tới khi gelatin nở.
- Tiếp đến, cho chảo lên bếp sau đó cho lần lượt 70ml whipping cream, 2g gelatin đã ngâm nở, 10g cream cheese, 20gr đường bột và 10g bột custard. Sau khi đã cho hết tất cả các nguyên liệu vào chảo, hãy khuấy thật đều trên lửa nhỏ để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Sau đó, nghiền nhuyễn 3 lòng đỏ trứng muối rồi cho vào chảo hỗn hợp đang đun trên bếp. Tiếp tục khuấy đều cho tới khi trứng hòa quyện với hỗn hợp trong chảo.
- Chuẩn bị sẵn khuôn có lót sẵn 1 lớp màng bọc thực phẩm.
- Sau đó, đổ phần nhân vào khuôn rồi bọc kín lại và để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất là 3 giờ đồng hồ.
Bước 2: Trộn và nhào bột bánh trứng muối
Đối với phần bột nước
- Cho lần lượt 130g bột mì số 8, 20g bột mì số 13, 20ml dầu ăn, cùng 20g bơ lạt đã đun chảy vào tô rồi trộn đều.
- Tiếp đó, hãy khuấy đều 30g đường cùng với 80ml nước.
- Bước tiếp theo, đổ vào tô bột rồi nhào bằng máy đến khi tạo thành một khối đồng nhất, dẻo mịn.
Lưu ý: Nếu không có máy nhào bột, bạn có thể nhào bằng tay, nhào đến khi bột thành khối dẻo mịn, chạm vào không dính tay là đạt.
Đối với phần bột dầu
- Cho lần lượt 100gr bột mì số 8, 20g bột mì số 13 cùng 25ml dầu ăn và 25g bơ lạt đã đun chảy vào tô rồi trộn đều.
- Sử dụng máy nhào bột cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Lăn bột bánh
- Trước hết, hãy chia phần bột dầu và bột nước thành 9 phần bao gồm 20g bột nước cùng 10g bột dầu. Sau đó, vê tròn bột.
- Cán mỏng bột nước, sau đó cho bột dầu vào giữa rồi túm gọn các mép bột lại và vê tròn
- Tiếp đến, bạn hãy cán mỏng viên bột rồi cuộn tròn lại.
- Sau đó, lặp lại 2 thao tác này thêm 2 lần nữa.
Bước 4: Tạo hình bánh trứng muối tan chảy
- Nắn các viên bột lại thành hình tròn sau đó cán mỏng.
- Bước tiếp theo, hãy cho viên nhân đã cấp đông vào giữa, túm gọn các mép bột lại rồi vê tròn.
- Bạn nên bịt kín phần vỏ bánh để tránh tình trạng sau khi nướng nhân sẽ chảy ra ngoài
- Bước cuối cùng, cho bánh vào khuôn giấy cupcake
Bước 5: Nướng bánh
- Đầu tiên, hãy làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 15 phút. Sau đó, nướng bánh lần 1 ở mức nhiệt 200°C trong khoảng 5 phút.
- Bước tiếp theo, bạn cần phết lên mặt bánh 1 lớp lòng đỏ trứng gà rồi rắc ít mè đen lên sau đó nướng lần 2 thêm 10 phút ở mức nhiệt 150°C.
Nguồn : bau.vn