Cách làm bánh trung thu Keto, cứu tinh của các chị em ăn kiêng, giảm cân

Các chị em đang giảm cân mà vẫn muốn ăn bánh Trung thu thì phải làm sao? Hãy học ngay cách làm bánh Trung Thu Keto giảm cân cùng bau.vn nhé.

Dưới đây là cách làm bánh Trung thu Keto chuẩn chế độ cho người ăn kiêng dành cho các chị em đang giảm cân.

Cách làm bánh Trung thu Keto cho người ăn kiêng

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Vỏ bánh

Bột hạnh nhân 150g
Nước đường ăn kiêng 100g
Dầu ăn hướng dương 25g

Nhân bánh

Mỡ đường 300g
Hạt dưa 50g
Hạt bí 50g
Hạt hạnh nhân 50g
Hạt điều 50g
Vừng 50g
Lạp xưởng 100g
Lá chanh 20g

Cách làm

Làm vỏ bánh

Bước 1: Nấu nước đường ăn kiêng theo tỉ lệ 1kg đường ăn kiêng – 600ml nước. Nước đường bánh Trung thu keto sẽ có màu trong chứ không vàng như nước đường bình thường.

Bước 2: Sử dụng 100g nước đường ăn kiêng trộn đều cùng 25g dầu ăn. Sau đó cho 100g bột hạnh nhân vào và tiếp tục trộn đều. Đối với vỏ bánh Trung thu keto, bạn không cần nhồi bột, chỉ nén chặt chia viên để đóng bánh.

Làm nhân bánh

Bước 1: Thái hạt lựu 300g mỡ, luộc trong vòng 10 phút. Sau đó, ướp phần mỡ với 5 thìa cà phê đường ăn kiêng, để trong tủ lạnh ngăn mát 4 tiếng.

Bước 2: Rang chín các loại hạt hạnh nhân, vừng, hạt điều. Bạn cũng có thể dàn đều nguyên liệu ra khay và nướng trong lò.

Bước 3: Thái hạt lựu 100g lạp xưởng.

Bước 4: Lần lượt cho mỡ đường, hạt dưa, hạt bí, hạnh nhân, vừng, điều, lá chanh vào âu và trộn đều. Bạn nên cho lạp xưởng vào cuối cùng để phần nhân có màu đẹp. Mỡ đường sẽ giúp cho nhân có độ kết dính. Cuối cùng, bạn cần vo viên nhân bánh thật chặt tay.

Bước 5: Cho bánh vào khuôn với tỉ lệ 25g vỏ : 50g nhân.

Nướng bánh

Nướng bánh lần thứ 1 ở mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút. Sau đó để bánh nguội trong 30 phút rồi đem bánh đi nướng lần 2 khoảng 10 phút. Trước khi cho bánh vào lò nướng lần thứ 2, bạn có thể quét thêm 1 lớp dầu oliu lên bề mặt bánh để mặt bánh không bị khô.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành những chiếc bánh Trung thu Keto chuẩn cho chị em ăn kiêng rồi. Công thức cách làm bánh Trung thu Keto rất đơn giản phải không? Đừng quên chuẩn bị thêm trà để nhâm nhi cùng bánh nhé.

Mặc dù hương vị của bánh Keto không được ngon ngọt bằng những vị bánh Trung thu thường nhưng lượng calo của bánh rất ít, chỉ bằng ½ lượng calo của chiếc bánh trung thu truyền thống mà thôi. Hy vọng qua bài viết này sẽ phần nào giúp cho các chị em có thể tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu phù hợp với chế độ ăn kiêng của bản thân nhé.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.