Cách làm nem hải sản ngon mê ly

Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn có thể liệt kê ra vô vàn các loại nem, nhưng về sự đặc biệt thì phải nói đến nem hải sản.

Nem hải sản là món ăn mới phổ biến cách đây khoảng 11 năm trở lại đây là sự kết hợp đột phá giữa ẩm thực phương tây kết hợp với ẩm thực việt nam tạo nên món ăn tuyệt vời này. Cách làm món nem hải sản tuy hơi phức tạp so với cách làm nem thông thường nhưng lại là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần hay những bữa tiệc.

Nét đặc biệt trong món nem hải sản đó là vị ngọt của thịt tôm và ghẹ hòa quyện với rau củ giúp bạn ăn không hề ngấy. Đặc biệt hơn nữa khi dùng món này cùng nước sốt mayonnaise béo ngậy sẽ khiến bạn ăn một lần và nhớ mãi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem hải sản

– Tôm tươi : 290 g

– Thịt cua : 190 g

– Bề bề : 100 gr

– Thịt heo (lợn) : 100 g

– Cà rốt : 1 củ nhỏ

– Hành tây : 1 củ nhỏ

– Gói cuốn bò bía : 1 cói cuốn bò bía ( thông thường 1 gói bò bía sẽ là 30 lá cuốn)

– Sốt : 260 g

– Bột chiên giòn : 1 gói

– Bột chiên xù : 1 gói

– Sữa đặc có đường: sữa ông thọ hay sữa ngôi sao Phương Nam đều được

– Một chút muối : 1 thìa muối

– Dầu ăn : 200 ml

– Nước cốt dừa hoặc dừa tươi bào sợi nhỏ

– Nước chấm: sốt và tương ớt.

Hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu hợp lý nhất với gia đình của (tùy theo sở thích của từng gia đình) bạn và số lượng người ăn,

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cà rốt và hành tây thái hạt lựu ( có thể bạn xay cũng được )

– Rửa sạch mực, cua, tôm ( quá trình sơ chế nguyên liệu cơ bản như làm bầu bực gì đó thì mình sẽ không nhắn tới ở đây…)

– Luộc chín tôm tiếp tục bóc vỏ tôm,Tôm bạn hãy cắt làm đôi,hoặc 3 nếu là loại tôm to.

– Mực,cua hãy luộc chín và cắt hạt lựu nhỏ (lưu ý là không được quá nhỏ nhé vì như thế khi bạn sẽ khó mà cảm nhận được những miếng hải sản trong nem khi ăn)

– Thịt luộc chín sau đó các bạn băm nhỏ nhưng lưu ý không nhuyễn nhé.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, cua, mực… vào đảo đều.

– Cho một thìa cà phê muối ăn vào hỗn hợp trên, lưu ý chỉ nêm rất nhạt thôi bạn nhé! Sau đó, cho hành lá vào tắt bếp. Múc hỗn hợp ra bát rồi để nguội.

– Sau khi hỗn hợp nhân đã nguội, trộn hỗn hợp với khoảng 200g sốt, cho thêm vào đó 4-5 thìa cà phê sữa đặc.

– Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.

Bước 3: Gói nem ( cuốn nem ) 

Trải bánh bò bía lên một mặt phẳng,đưa nhân vào, bạn cuộn tròn bánh nem lại thật khéo léo.

Công đoạn cuốn nem này rất quan trọng vì bạn phải căn sao cho cái nem khi cuốn xong phải đảm bảo tiêu chí đó là không chặt quá cũng không được lỏng quá.

Nếu cuốn lỏng thì khi rán nem sẽ có hình dáng không đẹp và dễ bị bung ra.

Còn cuốn chặt quá sẽ dễ dẫn đến tình trạng khi rán nem dễ bị vỡ. Vậy nên công đoạn này rất cần bạn phải có một bàn tay khéo léo.

– Đưa Nhân vào vỏ nem : khuyến khích dùng bằng mui xìa.

– Cuốn nem – hãy cuốn đều 2 bên.

– Cuốn tròn nhưng đừng quá chặt nem khi rán thì nem sẽ mất độ giòn của nem hải sản.

Thùy Linh

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cach-lam-nem-hai-san-ngon-me-ly-a173129.html

Nguồn : bau.vn