Cách làm sữa gạo cho mẹ sau sinh giúp lợi sữa, giảm cân và làm đẹp

Cách làm sữa gạo cho mẹ sau sinh ngày càng được nhiều chị em chú ý bởi dễ làm, không phức tạp các bước và không tốn nhiều thời gian.

Sữa gạo là một trong những loại thức uống được xếp vào danh sách thức uống lành mạnh tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là sữa gạo còn giúp mẹ sau sinh lợi sữa cho con bú hay có công dụng giảm cân cũng như làm đẹp một cách hiệu quả tuyệt vời. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Các tác dụng của sữa gạo với mẹ sau sinh

  • Hàm lượng canxi trong sữa gạo sẽ giúp xương mẹ thêm chắc khỏe, các khoáng chất giàu có từ sữa gạo sẽ góp phần giúp mẹ tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật rất tốt.
  • Flavonoid có trong sữa gạo có công dụng ngăn ngừ tình trạng đột quỵ cũng như một số vấn đề sức khỏe khác liên quan đến tim mạch. Bên cạnh đó, hàm lượng carbohydrates cũng rất tốt cho tim.
  • Trong sữa gạo có chứa hàm lượng vitamin B vô cùng phong phú, do đó mà loại thức uống này được xem là một phương thuốc tự nhiên giúp làm đẹp da từ sâu bên trong, khiến da trở nên sáng hồng và làm cải thiện tình trạng nám hay sạm da.

  • Sữa gạo tuy nhiều năng lượng những chúng loại chứa rất ít protein, vậy nên mẹ có thể bổ sung để giảm cân. Có thể nói, đây là loại thức uống lành mạnh rất tốt cho việc cải thiện vóc dáng.

Tại sao mẹ sau sinh nên uống sữa gạo

  • Sữa gạo rất tốt cho sức đề kháng cho cả mẹ và em bé.
  • Trong sữa gạo có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những dưỡng chất mà mẹ sau sinh rất cần như các loại vitamin, khoáng chất…
  • Sữa gạo đem lại nguồn năng lượng dồi dào nhưng không hề gây tăng cân nên mẹ có thể thoải mái sử dụng.
  • Sữa gạo được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho sức khỏe nên đảm bảo vệ sinh, an toàn và tiện lợi.

Cách làm sữa gạo cho mẹ sau sinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 bát gạo tẻ.
  • 1 nửa hoặc 1 bịch sữa tươi không đường.
  • 1 lít nước.
  • Đường, muối.

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, bạn cần vo sạch gạo. Sau đó đem gạo đi rang đến khi gạo có mùi thơm và màu ngả vàng.
  • Nấu 1 lít nước cùng với gạo trong khoảng 20 phút. Lưu ý, đun với lửa vừa để gạo sôi. Sau đó, giảm lửa nhỏ và không cần khuấy.

Dùng sữa tươi:

  • Sau khi nước gạo sôi, bạn cần cho thêm sữa tươi không đường từ đầu chuẩn bị và đun trên nền lửa nhỏ cho đến khi sôi.
  • Nếu bạn thích sữa gạo có độ sệt thì nên tiến hành xay trước rồi lọc gạo sau. Nấu tương tự trên nền lửa nhỏ cho đến khi sôi.
  • Bạn có thể bỏ thêm muối hoặc đường vào sữa gạo (tùy khẩu vị mỗi người).

Không dùng sữa tươi:

  • Lúc nước gạo gần nấu sôi xong, bạn hãy cho đường vào và đợi cho đường tan cùng với nồi là được.
  • Bạn hãy sử dụng thanh lọc để sữa gạo được ngon và thanh hơn. Nếu bạn thích sữa gạo có độ sệt nhất định, hãy để sữa gạo nguội, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó mới tiến hình lọc qua rây. Làm như vậy thì thành phẩm sữa gạo cho ra sẽ có độ sền sệt hơn.

Cách làm rất đơn giản và cũng không mất nhiều thời gian nên bạn có thể thử ngay để tự mình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn : bau.vn