Cách làm thạch viên phô mai thơm ngon mà lại lạ miệng cho chị em

Ăn vặt là sở thích của nhiều người. Trong thời gian rảnh chị em thường hay mày mò tìm hiểu nhiều món ăn vặt. Và thạch viên phô mai là một lựa chọn hoàn hảo cho ngày hè. Bạn hãy thử ngay nhé.

Thạch viên phô mai có thể ăn riêng hoặc kết hợp với trà sữa. Khi ăn nó sẽ có vị béo ngậy, thơm ngon khiến người người thích thú. Dưới đây là công thức làm thạch viên phô mai ngon bá cháy cho chị em.

Nguyên liệu cần có:

  • Bột năng 70gr
  • Phô mai 12 miếng
  • Đường xay 75gr
  • Đường cát 150gr
  • Nước lọc 150ml

Cách chế biến:

B1: Cắt phô mai

Trước tiên, bạn hãy cắt phô mai thành những miếng vừa ăn. Bạn có thể sử dụng phô mai con bò cười hoặc các loại phô mai khác. Và để cắt phô mai được dễ dàng hơn thì nên để ngăn đá 1 – 2 tiếng cho cứng lại.

B2: Lăn bột phô mai

Sau khi cắt phô mai thành miếng vừa ăn thì lăn phô mai qua 1 lớp bột năng. Trong khi lăn dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng vo viên phô mai thành hình tròn.

Tiếp đến những viên phô mao đã lăn bột để ra đĩa khoảng 3 – 5 phút. Khi hết 3 – 5 phút thì lăn thêm 1 lớp bột cho phô mai là hoàn tất.

B3: Luộc thạch phô mai

Cho 1 nồi nước sôi, sau đó cho lửa vừa phải rồi đổ phô mai vào luộc.

Dùng muôi khuấy nhẹ để viên phô mai không dính vào đáy. Luộc tầm 5 phút cho cỏ bột chuyển trong suốt là được. Cuối cùng cho viên phô mai đã luộc vào bát nước lạnh.

B4: Làm nước đường thạch phô mai

Cho 150gr đường cát vào một bát khác rồi đổ 150ml nước lọc vào khuấy cho tan đường.

Ngâm các viên phô mai vào tô đường đến khi cần dùng.

B5: Hoàn thành thạch viên phô mai

Khi ăn bạn sẽ thấy nó có lớp bột dẻo, nhân thì thơm ngon. Đảm bảo bạn ăn một lần là mê món ăn vặt này. Và món ăn này này bạn có thể dùng chung với trà sữa và sữa chua.

Cách bảo quản thạch viên phô mai

  • Để thạch được mềm, bạn có thể lăn lớp bột năng dày hơn.
  • Bảo quản thạch với nước đường trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 – 4 ngày.

Hãy cùng bắt tay vào làm để có một món ăn vặt thú vị nhé!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.