Món bánh cuộn trà xanh chắc hẳn là món bán yêu thích của không ít người, đặc biệt là những tín đồ yêu thích hương vị trà xanh. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này, các bạn có thể tham khảo ngay công thức mà chị Nguyễn Thu Hường, sinh năm 1981 (ở Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội) chia sẻ đầy đủ, chi tiết.
Công thức món bánh bông lan cuộn trà xanh
Nguyên liệu:
Phần cốt bánh trà xanh
- Lòng đỏ trứng: 5 cái
- Dầu ăn: 65ml
- Sữa tươi: 65 ml
- Bột mỳ số 8: 60gr
- Bột ngô: 30gr
- Bột trà xanh: 10gr
- Lòng trắng trứng: 5cái
- Muối:1 xíu
- Cream tarta:1/4tsp (5ml nước cốt chanh)
- Đường trắng: 45 gr
- Khuôn : 27×38cm
- Một chút màu xanh thực phẩm
Phần kem dâu:
- Sôcôla trắng:100gr
- Whipping cream:80gr
- Bơ lạt:20gr
- Whipping cream lạnh: 200gr
- Dâu tây:250gr
Các bước thực hiện món bánh bông lan cuộn trà xanh:
Bước 1: Cho sôcôla trắng, whipping cream, bơ lạt vào tô trưng cách thủy khi sôcôla đã chảy hết ta đổ 200gr whipping cream lạnh vào quậy đều và cất trong tủ lạnh từ 2-3 giờ.
Bước 2: Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng thành 2 tô.
Bước 3: Tô lòng đỏ gồm có: lòng đỏ trứng, sữa, dầu ăn, bột mỳ, bột ngô, bột trà xanh quậy đều.
Bước 4: Tô lòng trắng: xíu muối, cream tarta hoặc 5 ml nước cốt chanh, 45 gr đường trắng đánh bông mềm.
Bước 5: Trộn ít một lòng trắng với lòng đỏ và fold nhẹ nhàng từ dưới lên trên thêm xíu màu xanh thực phẩm nếu bạn thích.
Bước 6: Đổ bột ra khuôn giàn đều và nướng bánh ở rãnh giữa lò chế độ 2 lửa nhiệt 135°C thời gian từ 30-35 phút.
Bước 7: Sau khi bánh chín lấy ra khỏi khuôn và cuộn ngay khi bánh còn ấm. Bảo quản ngăn mát khoảng 1 giờ.
Bước 8: Lấy kem trong tủ lạnh ra đánh bông trộn với dâu tây đã cắt nhỏ và cuộn kem dâu vào bánh.
Bước 9: Cắt 2 đầu bánh và trang trí kem theo ý thích của bạn
Và đây chính là thành quả món bánh cuộn trà xanh của chị Thu Hường:
Bau.vn cảm ơn chị Thu Hường đã chia sẻ công thức món bánh cuộn trà xanh tươi ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn : bau.vn