Cơm nắm rong biển rau củ tam giác – món ngon đơn giản dễ làm

Nếu đã chán những món cơm hàng ngày, cơm nắm rong biển tam giác sẽ là một gợi ý cho bạn. Món ăn này vừa đơn giản dễ làm lại thanh đạm, bổ dưỡng.

Bạn muốn “đổi gió” cho những bữa cơm nhà quen thuộc. Bạn tò mò cơm nắm tam giác trong những bộ phim Hàn Quốc làm như thế nào. Hay chỉ đơn giản là những ngày lười muốn tìm một món ngon đơn giản dễ làm. Đây sẽ là công thức gợi ý cho bạn:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gạo dẻo: Chuẩn bị 2 bát gạo hoặc tùy số lượng người ăn. Nên nấu nhiều hơn bữa ăn bình thường.
  • Đậu que: Chọn đậu que tươi, cuống xanh. Loại bỏ đậu que đã xuất hiện đốm đen hoặc không đều màu. Không nên chọn mua đậu que ít lông tơ, nhẵn bóng.
  • Một củ cà rốt: Chọn củ có màu cam đậm, vỏ mịn, lá xanh. Nên chọn những củ có kích thước trung bình, bị nứt phần thân hoặc có đốm.
  • Muối và dầu mè
  • Rong biển rắc cơm, rong biển cuộn cơm

Cách chế biến cơm nắm rong biển rau củ tam giác – món ngon dễ làm

Sơ chế các nguyên liệu

Bước đầu tiên bạn vo gạo, đong lượng nước phù hợp với loại gạo mà bạn sử dụng rồi đem đi nấu chín. Khi cơm chín thì xới cơm cho ra tô cho nguội bớt.

Tiếp theo, gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt đôi. Sau đó gọt bỏ 2 đầu của đậu que, tước bỏ phần chỉ 2 bên và rửa sạch.

Cuối cùng, cắt miếng rong biển cuộn cơm thành nhiều miếng hình chữ nhật có kích thước khoảng 2 ngón tay.

Chế biến nguyên liệu

Đun nước sôi, cho vào một thìa cà phê muối. Sau đó, cho đậu que, cà rốt đã sơ chế vào luộc khoảng 5 phút đến khi nước sôi trở lại.

Tiếp theo, vớt đậu que và cà rốt và cho vào tô nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Công đoạn này sẽ khiến đậu que và cà rốt giữ được sắc tươi, độ giòn.

Cuối cùng, đem 2 nguyên liệu này đi cắt hạt lựu.

Món ngon cơm nắm rong biển dễ làm

  • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê muối, 50gr rong biển rắc cơm. Kế đến, đổ hỗn hợp này vào tô cơm đã nấu chín rồi đảo đều cho hòa quyện.
  • Bước 2: Cho thêm vào phần rau củ đã cắt nhỏ và tiếp tục trộn nhanh tay để cơm giữ được độ ấm.
  • Bước 3: Thoa đều tay bằng 1 ít dầu mè để chống dính, sau đó lấy 1 ít cơm rồi nắn thành hình tam giác hoặc hình tròn.
  • Bước 4: Dùng miếng rong biển hình chữ nhật để bọc 1 góc của nắm cơm. Làm tương tự như trên đến khi hết các nguyên liệu còn lại.

Bạn có thể dùng tay nặn hoặc sử dụng khuôn để tạo hình cơm. Cơm nắm rong biển rau củ là món ngon thanh đạm, đủ chất mà lại cực kỳ dễ làm.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.