Nhụy hoa nghệ tây có rất nhiều lợi ích đối với bà bầu
Công dụng của nhụy hoa nghệ tây (saffron) nổi tiếng với dưỡng chất tự nhiên quý hiếm có ích trong việc làm đẹp. Đó là lý do vì sao giá nhụy hoa nghệ tây thuộc vào hàng đắt nhất trên thế giới, ấy vậy mà nhiều người vẫn săn lùng.
Saffron là gì?
Saffron chính là tên gọi phần nhụy hoa của cây nghệ tây – loại cây lâu năm sống chủ yếu ở vùng đất Địa Trung Hải và thường cho hoa vào mùa thu. Hoa nghệ tây có màu tím, mỗi cây chỉ có 3–4 bông, mỗi bông hoa lại có khoảng 3 đầu nhụy mang màu đỏ đậm và đó chính là saffron.
Saffron được mẹ thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, tác dụng của nhụy hoa nghệ tây trong việc làm đẹp đã được chứng minh là hiệu quả. Chị em phụ nữ, thậm chí là mẹ bầu, đều có thể sử dụng loại thảo dược này để dưỡng da, giữ dáng mà vẫn cực kỳ an toàn đấy.
công dụng của nhụy hoa nghệ tây đối với sức khỏe bà bầu
Công dụng của nhụy hoa nghệ tây đối với sức khỏe bà bầu
Giảm ốm nghén:
Với những mẹ bầu bị ốm nghén, hay nôn ọe thì việc dùng vài sợ nhụy hoa nghệ tây cũng là 1 cách giúp giảm đi những cơn ốm nghén không mời mà đến.
Chống tình trạng thiếu máu:
Khi mang thai các mẹ bầu thường xuyên phải bổ sung sắt vào cơ thể, vì lúc này cơ thể cần lượng sắt gấp đôi bình thường để cung cấp cho cả mẹ và thai nhi.
Nhụy hoa nghệ tây cũng là 1 nguồn cung cấp sắt rất tốt cho mẹ, giúp mẹ đẩy lùi được nỗi lo thiếu máu khi mang thai
Ngoài ra, nhụy hoa nghệ tây Saffron còn giúp tăng cường sức đề khác để tránh bị hắt hơi, cảm cúm, sổ mũi,… khi mang thai
Ngăn ngừa bệnh tim mạch khi mang thai:
Khi mang bầu, để cung cấp chất dinh dưỡng cho con, các mẹ phải nạp vào cơ thể rất nhiều đồ ăn, chất béo. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của mẹ bầu.
Nhụy hoa nghệ tây với những chất chứa oxy hóa cao, hàm lượng Crocetin và kali sẽ giúp bảo vệ trái tim của bạn bằng cách giảm cholesterol và triglycerides.
Nói cách khác, là nó giúp ngăn chặn mỡ thừa tích tụ ở động mạch gây ảnh hưởng đến tim.
Giảm đau tự nhiên, giảm tình trạng chuột rút:
Khi thai nhi phát triển trong bụng mẹ, thì lúc này cơ và xương của mẹ sẽ sẽ căng ra để thích ứng với sự phát triển của bé. Chính vì thế, mà các mẹ bầu mới hay bị chuột rút và đau ở dạ dày, khớp.
Nhụy hoa nghệ tây cũng có tác dụng giảm đau tự nhiên, làm dịu những cơ co cơ và giúp mẹ có cảm giác thoải mái hơn.
Chống mụn nhọt:
Vào thời kỳ thai nghén các mẹ bầu sẽ mất khả năng cân bằng hóc môn, lúc này da sẽ bị sạm đen và mọc nhiều mụn. Saffron – nhụy hoa nghệ tây như 1 chất lọc máu sẽ giúp các bạn hạn chế mọc mụn và có làn da đẹp ngay cả khi mang bầu.
Hỗ trợ tiêu hóa:
Trong giai đoạn thai kỳ các bạn các mẹ bầu sẽ hay bị táo bón và đầy hơi.
Lúc này nhụy hoa nghệ tây chính 1 trong những phương pháp mà các bạn nghĩ đến để việc tiêu hóa của mình được tốt hơn.
Nhụy hoa nghệ tây làm tăng lượng máu đến hệ tiêu hóa của bạn và tăng trao đổi chất từ đó giúp hỗ trợ tốt trong việc tiêu hóa của các mẹ bầu
Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây mang đến cho mẹ bầu
Nhụy hoa nghệ tây làm tăng nhiệt độ của cơ thể, có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sảy thai. Vậy nên các bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC UỐNG nhụy hoa nghệ tây trong 5 tháng đầu, bước đầu sang tháng thứ 5 hoặc 6 thì mới được uống.
Và trong giai đoạn thai kỳ mẹ bầu sẽ dễ bị dị ứng với nhiều thứ, nếu giai đoạn này các mẹ uống nhụy hoa nghệ tây saffron mà thấy tim đập nhanh, chóng mặt khó chịu thì ngay lập tức dừng uống lại.
Không chỉ có nhụy hoa nghệ tây Saffron mà bất kỳ loại thảo dược nào cũng đều có tính 2 mặt! Đặc biệt đối với phụ nữ, những người rất nhất cảm vì vậy cần được chú ý đặc biệt hơn! Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi sử dụng!
Nguồn : sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cong-dung-than-ky-cua-nhuy-hoa-nghe-tay-saffron-cho-me-bau-a184307.html