Công thức hấp bí đỏ trứng thơm mềm, không tanh, bổ dưỡng cho trẻ nhỏ

Món hấp bí đỏ trứng gần giống với bánh pudding mềm mịn và tan chảy trong miệng. Vì thế, món này vô cùng thích hợp do bé ăn dặm hoặc ăn quà chiều đó.

Món bí đỏ trứng hấp vô cùng giàu dinh dưỡng, thơm ngon kích thích trẻ ăn nhiều hơn. Với các bé bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ có thể chế biến món này cho con ăn thử, đảm bảo lên cân ầm ầm. Ngoài ra, đây cũng là món quà chiều được nhiều em bé lớn yêu thích. Còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng Bau.vn để thực hiện ngay món ăn này!

Cách hấp bí đỏ trứng cho trẻ ăn dặm

1. Nguyên liệu

  • 150g bí đỏ
  • 1 quả trứng
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 80g nước lọc
  • 1g muối

Mẹ có thể tạo thành các loại hình dạng tùy thích

2. Cách làm

Bước 1: Bí sơ chế sạch, cho vào nồi hấp rồi hấp chín. Trong lúc hấp bí thì đập 1 quả trứng vào bát, thêm 1 lòng đỏ nữa vào rồi đánh tan hoàn toàn.

Bước 2: Lọc trứng qua rây lọc để được trứng không bị lợn cợn. Bí đỏ hấp xong, gọt bỏ vỏ rồi cho vào máy xay cùng 80g nước lọc. Xay nhuyễn bí đỏ rồi đổ bí đỏ vào bát trứng trộn đều với chút xíu muối.

Bước 3: Đổ trứng bí đỏ ra bát nhỏ rồi cho vào nồi hấp. Hấp trong nước sôi ở lửa vừa và nhỏ trong khoảng 10 phút là chín.

Món trứng hấp bí đỏ là một dạng bánh pudding mềm mượt và tan chảy ngay trong miệng khi ăn. Vì thế mà món ăn này rất thích hợp cho trẻ nhỏ ăn dặm.

Món ăn không chỉ ngọt ngon mà còn giàu carotenoids giúp thúc đẩy phát triển xương, ngoài ra còn chứa nhiều axit amin tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ.

Cách hấp bí đỏ trứng cho trẻ trên 1 tuổi

1. Nguyên liệu hấp trứng bí đỏ cho trẻ trên 1 tuổi

  • Bí đỏ
  • 110 ml sữa tươi không đường
  • Gần 1 muỗng cơm sữa đặc
  • Một chút đường vani ( không có cũng không sao )
  • 1 lòng đỏ trứng gà

2. Cách làm

Bước 1: Nếu mẹ khéo tay hoàn toàn có thể tỉa hoặc cắt ngang miệng quả bí đỏ, cạo bỏ ruột và rửa sạch để cho ráo nước .

Bước 2:  Lòng dỏ trứng gà mang đánh tan nhẹ, cho khoảng chừng 1 muỗng nhỏ đường vani để bớt tanh ( so với bé dưới 1 tuổi thì mẹ chỉ nên cho ăn lòng đỏ trứng gà đánh tan mà không nên cho đường ) .

Bước 3: Sữa đặc và sữa tươi cho vào nồi đun nóng (với bé dưới 1 tuổi thì dùng loại sữa công thức đun ấm nóng). Sau đó tắt bếp và cho từ từ sữa vào trứng. Khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp theo 1 chiều rồi lọc ra rây khoảng 2-3 lần. Cho hỗn hợp vừa sơ chế xong vào quả bí. Nếu thừa thì cho vào hũ thủy tinh .

Bước 4: Nước đun đã sôi thì cho bí vào hấp, vặn lửa nhỏ nhất hoàn toàn có thể. Hãy dùng khăn đậy ngang miệng nồi để nước không bị đọng lại. Thời gian hấp khoảng chừng từ 45-55 phút tùy theo quả bí .

Chúc bạn làm được món trứng hấp bí thật ngon cho bé nhé!

Các bạn lưu ý khi làm bí đỏ hấp trứng: Sử dụng được trứng gà ta, gà sạch sẽ tăng gấp đôi dinh dưỡng của món ăn. Ngoài ra, hãy đảm bảo món ăn được chín mới cho trẻ sử dụng, bởi hệ tiêu hóa của trẻ con non nớt, dễ bị các phản ứng.

Nguồn : bau.vn