Đám cưới Công Phượng với thực đơn tiệc cưới mang ý nghĩa tình yêu của hai vợ chồng

Thực đơn gồm 6 món phong cách pha trộn Á - Âu, mang ý nghĩa đặc biệt gắn với nơi Công Phượng và Viên Minh gặp nhau.

Thực đơn gồm 6 món phong cách pha trộn Á – Âu, mang ý nghĩa đặc biệt gắn với nơi Công Phượng và Viên Minh gặp nhau.

Tiệc cưới của Công Phượng và Viên Minh diễn ra lúc 18h ngày 16/11 tại một địa điểm nổi tiếng ở Sài Gòn. Địa điểm này cũng từng được nhiều nghệ sĩ Việt lựa chọn cho ngày trọng đại như Trấn Thành – Hari Won, Trường Giang – Nhã Phương . Cô dâu chú rể rạng ngời hạnh phúc bên người thân, bạn bè. Các khâu của đám cưới được chuẩn bị chỉn chu, kỹ càng, từ công tác an ninh đến việc lựa chọn món ăn trên bàn tiệc.

Cũng mang phong cách ẩm thực Á – Âu pha trộn giống tiệc đính hôn , thực đơn tiệc cưới được đích thân cô dâu chú rể lựa chọn mang ý nghĩa đặc biệt. Một số món ăn mang phong cách ẩm thực châu Âu – nơi đôi uyên ương quen nhau. Một số món lại mang đặc trưng Nhật Bản – nơi Công Phượng lần đầu ra nước ngoài thi đấu và ghi dấu ấn trong sự nghiệp của chàng tiền đạo xứ Nghệ.

Ca sĩ Minh Chuyên chụp ảnh lưu niệm với Công Phượng – Viên Minh.

Ca sĩ Minh Chuyên – một trong những vị khách được mời tham dự – đã chia sẻ một số hình ảnh về không gian tiệc cưới, khoảnh khắc bên cô dâu chú rể và thực đơn các món ăn. Thực đơn chia làm 3 phần: khai vị, món chính và tráng miệng như phần lớn các bữa tiệc kiểu Âu.

Món khai vị là cua lột sốt trứng muối ăn kèm salad. Hầu như tiệc cưới nào cũng không thể thiếu món súp để thực khách ăn lót dạ. Công Phượng và vợ lựa chọn món súp sò điệp lạ miệng, giàu dinh dưỡng. Món chính bao gồm cá và tôm hấp sốt dashi nấm truffle. Nước dùng dashi là đặc trưng quen thuộc của các đầu bếp Nhật Bản khi chế biến món ăn. Còn nấm truffle lại được mệnh danh là nấm “bạc tỷ” với giá cả đắt đỏ, được giới quý tộc châu Âu dùng trong nấu nướng từ thời xa xưa. Loại nấm này có mùi hương rất đặc biệt, mọc sâu dưới lòng đất, ngoại hình xù xì nhưng chỉ cần một lượng nhỏ chế biến cũng tạo ra khác biệt cho các món ăn.

Món chính thứ hai là bò hầm sốt calvados ăn kèm bánh mì. Loại sốt này được nấu từ loại rượu táo đặc biệt ở vùng Normandy (Pháp), được chế biến cùng rượu táo (apple cider), bơ, heavy cream và một chút hẹ tây.

Thực đơn tiệc cưới với 6 món đặc biệt. Ảnh: Minh Chuyên.

Món chính thứ ba cơm gà teriyaki với đậu hũ chiên giòn. Sống ở Nhật một thời gian dài, những món ăn sốt teriyaki hẳn rất quen thuộc với chú rể Công Phượng. Teriyaki được nấu từ rượu mirin của Nhật với xì dầu, đường nâu, dầu vừng, mật ong, tỏi gừng băm, bột ngô. Sốt quyện với thịt gà nướng mặn ngọt hài hoà, ăn kèm đậu hũ chiên giòn quen thuộc. Bên cạnh hai món chính kiểu Âu trước đó, món ăn đậm chất Á Đông này sẽ hợp với số đông hơn. Cuối cùng là món tráng miệng là pudding xoài trà xanh hạt chia – những nguyên liệu có lợi cho tiêu hoá nói riêng và sức khoẻ nói chung.

Tiệc cưới ở TP HCM với sự tham gia của số ít bạn bè thân thiết như các cầu thủ trong đội HAGL như Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Toàn… và một số HLV nổi tiếng từng dìu dắt Công Phượng như HLV Park Hang-seo (tuyển Việt Nam), Chung Hae-seong (CLB TP HCM), Guillaume Graechen (U19 Việt Nam, U19 HAGL). Còn lại, khách dự tiệc chủ yếu là người thân, họ hàng và bạn bè của cô dâu chú rể. Đám cưới mang phong cách trẻ trung dành cho hội bạn thân sẽ được tân lang tân nương tổ chức ở Phú Quốc trong vài ngày tới.

Không gian tiệc cưới đơn giản, sang trọng. Ảnh: Minh Chuyên.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng