Nước rau má đậu xanh là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng cho những ngày hè nóng bức. Cách làm loại nước này cũng vô cùng đơn giản. Cùng xem hướng dẫn làm sinh tố rau má thanh mát tại nhà:
Nguyên liệu chuẩn bị
- Rau má: 500gr
- Sữa đặc: 200ml
- Đậu xanh cà vỏ: 150gr
- Nước lọc: 1 lít
- Một chút muối
- 1 muỗng canh đường
- Rây lọc
- Máy xay
Cách làm nước ép rau má đậu xanh
Bước 1: Nấu chín đậu xanh
Ngâm đậu xanh khoảng 4 – 5 tiếng. Cho đậu xanh vào nồi, cho thêm muối và nước nấu trong 30 phút. Sau đó cho ra bát và nghiền nhuyễn.
Bước 2: Chế biến rau má
Rau má mua về ngắt bớt thân, nhặt bỏ phần vàng, rửa sạch rồi để ráo. Cho 500gr rau má vào máy xay, đổ thêm 1 lít nước lọc, 1 muỗng canh đường và xay nhuyễn.
Cho rau má đã xay qua rây lọc, bỏ phần bã.
(Có thể chia rau má thành từng phần nhỏ rồi xay cho dễ)
Bước 3: Xay rau má đậu xanh
Cho đậu xanh đã hấp chín vào máy, thêm 200ml sữa đặc và rau má. Xay đến khi các nguyên liệu hòa trộn với nhau.
Bước 4: Thưởng thức nước rau má đậu xanh
Đổ phần sinh tố ra cốc, cho thêm sữa đặc và thưởng thức.
Công dụng của nước rau má đậu xanh
Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, thức uống này còn có rất nhiều tác dụng khác với sức khỏe. Nước rau má tốt cho tim mạch, các bệnh nhân béo phì, giúp giảm cholesterol tránh gan nhiễm mỡ.
Bên cạnh đó, sinh tố rau má có tác dụng giải độc, hạ sốt, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đây cũng là “liều thuốc” chữa đau rát cổ họng cực tốt.
Với các chị em, nước rau má có tác dụng làm đẹp da. Thức uống này giúp giảm nhờn, tẩy tế bào chết và giảm rán nắng.
Nguồn : bau.vn