Đổi món nấu thịt kho sung ngon ngất ngây thơm lừng góc bếp

Đã quá quen thuộc với các món thịt kho trứng, thịt kho tàu thông thường. Hãy đổi vị với món thịt kho sung mới lạ với vị chát đặc trưng của sung rất tốn cơm nhé. Hy vọng với cách nấu thịt kho sung dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành thật tốt món ăn này.

Quả sung với vị chát đặc trưng được biết đến là loại quả giúp trị đau khớp hiệu quả. Kết hợp cùng thịt lợn hơi béo, nước sốt đậm đà chắc hẳn bạn sẽ phải nghiền.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt kho quả sung với các nguyên liệu dễ kiếm cùng các thao tác cực kì dễ dàng. Trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt ba chỉ lợn: 500g
  • Hành củ: 2 củ
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Quả sung: 200g
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Hoa hồi: 3 cái. Nếu không có thì bạn có thể không sử dụng
  • Các loại gia vị khác như nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

Cách nấu thịt kho sung

Trái sung kho thịt không phải là một món ăn quen thuộc ai ai cũng biết đến. Và không phải ai cũng đã được thưởng thức món ăn này. Nhờ sự biến tấu khéo léo từ món thịt kho thông thường, dựa theo những công dụng tuyệt vời người ta chế biến ra món ăn hấp dẫn này. Bạn có thể nấu món sung kho thịt ngon với các bước làm như sau

1: Sơ chế các nguyên liệu

Quả sung bạn nên ngâm với nước giấm cho trắng

  • Hành khô và tỏi khô bạn đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Ớt bạn bỏ cuống xanh rửa sạch rồi thái lát chéo nhỏ.
  • Hoa hồi bạn đem rửa sạch, để ráo nước.
  • Gừng bạn cạo lớp vỏ màu nâu bên ngoài, rửa sạch lại bằng nước.
  • Thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với nước rồi thái miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước luộc sơ thêm nhánh gừng đập dập vào đun sôi. Bỏ nước luộc đi, rửa sạch lại rồi để riêng vào bát.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng gừng đập dập, xay nát vắt lấy nước trộn với giấm ăn hoặc rượu trắng. Hoặc không cần nghiền vắt lấy nước bạn có thể trộn trực tiếp rồi thoa lên thịt lợn. Để khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại. Thái miếng dày khoảng 1,5-2cm.

Sung bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thái xong bạn nên cho vào chậu nước thêm chút giấm ăn để sung không bị thâm.

Bước 2: Cách kho thịt nạc với sung

Xào thịt cho vàng đều đẹp mắt trước khi kho thịt với sung

  • Trước tiên bạn ướp thịt với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước tương, 1/2 hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thấm.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn cùng hành tỏi phi cho thơm. Trút thịt lợn vào xào cho săn lại, miếng thịt vàng đều. Tiếp tục cho sung vào đảo đều, cùng hoa hồi và chút nước hàng vào đảo đều. Thêm trút nước và kho cho chín mềm.
    Hoặc không sử dụng nước hàng bạn có thể cho đường vào nồi, đun nóng tới khi đường chuyển màu nâu cánh gián, thêm nửa bát nước vào đảo cho tan.
    Thêm ớt vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn và om tới khi nước sốt cạn, còn phần mỡ thịt và phần sốt màu nâu đen đậm vị.
  • Trút thịt kho sung ra đĩa và trang trí theo sở thích. Thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng nóng rất đưa cơm.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt kho sung với nước sốt sánh, màu nâu cánh gián đẹp mắt

Thịt kho sung có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Mùi thơm lừng của tiêu cùng vị béo của thịt ba chỉ chảy ra.
Với phần thịt ba chỉ mềm, béo, thấm đậm vị, cùng vị cay của ớt, hạt tiêu thơm. từng miếng sung mềm và bùi bùi. Quyện lấy nước sốt thật sánh thật đậm đà khiến bạn khó cưỡng lại được.
Ngoài ra với bà bầu bạn thay thịt ba chỉ thành thịt nạc để nấu món sung kho thịt nạc. Với cách chế biến tương tự như bước làm trên. Ngoài ra cách kho thịt với sung muối bạn thay sung tươi thành sung muối. Với sung muối bạn nên rửa qua với nước nhiều lần để loại bỏ vị mặn của sung.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.