Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng giúp bổ sung năng lượng sau một giấc ngủ dài buổi đêm và chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu. Một bữa sáng healthy là vô cùng cần thiết đối với sức khỏe của bạn và cả gia đình.
Trứng tráng nấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 quả trứng gà
- 100g nấm hương
- Dầu mè
- Muối
- Hạt tiêu
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch nấm hương và thái mỏng
- Đánh trứng với muối, tiêu
Bước 2: Tráng trứng
- Cho dầu vào chảo và cho trứng vào tráng
- Đến khi trứng chín tới thì rắc nấm hương vào rồi lật trứng
- Rắc thêm một ít hành và tiêu rồi tắt bếp
Ngoài ra, bạn có thể thêm ớt chuông, rau bina hoặc cà chua vào tùy theo khẩu vị riêng để món ăn thêm hấp dẫn nhé.
Sữa chua Hy Lạp trái cây, yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa chua Hy Lạp (là loại sữa chua đặc, mịn và nhiều kem hơn sữa chua thường)
- Yến mạch
- Hoa quả tùy thích
- Hạt chia
Cách làm
Bước 1: Đổ sữa chua ra các hũ nhỏ, mỗi hũ khoảng 100g sữa chua
Bước 2: Thêm 3 thìa yến mạch vào hũ sữa chua
Bước 3: Cắt nhỏ hoa quả rồi thêm vào hũ
Bước 4: Thêm hạt chia và trộn đều
Bước 5: Đậy nắp hũ và để tủ lạnh qua đêm
Bữa sáng healthy: Cháo yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2/3 bát nước sôi (nên sử dụng loại bát ăn cơm)
- 2/3 bát yến mạch
- 1 quả chuối
- Hạnh nhân
(Nguyên liệu chuẩn bị bên trên chỉ đủ khẩu phần ăn cho một người. Vì vậy hãy dựa theo số lượng thành viên trong gia đình bạn để tăng lượng nguyên liệu lên nhé)
Cách chế biến
Bước 1: Đổ nước sôi và yến mạch ra bát
Bước 2: Cho vào lò vi sóng khoảng 2-3 phút
Bước 3: Cắt lát chuối
Bước 4: Đập nhỏ hạnh nhân
Bước 5: Cho chuối cắt lát và hạnh nhân đập nhỏ lên cháo
Pancake chuối yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bát yến mạch
- 1 quả trứng gà
- 1 quả chuối
- 20ml nước
- 20ml sữa tươi không đường
- Mật ong
(Nguyên liệu chuẩn bị bên trên chỉ đủ khẩu phần ăn cho một người. Vì vậy hãy dựa theo số lượng thành viên trong gia đình bạn để tăng lượng nguyên liệu lên nhé)
Cách chế biến
Bước 1: Thái lát nghiền nát chuối
Bước 2: Đánh trứng
Bước 3: Trộn đều trứng, sữa, nước và yến mạch
Bước 4: Áp chảo thành những miếng bánh nhỏ vừa ăn bằng chảo chống dính
Bước 5: Để lửa nhỏ, khi thấy trên bề mặt bánh xuất hiện nhiều lỗ nhỏ li ti thì lật bánh
Bước 6: Để khoảng 35-40s rồi tắt bếp và cho bánh ra đĩa
Bước 7: Thêm mật ong để tăng độ ngọt tùy theo khẩu vị
Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế chuối bằng các dâu tây hoặc các loại quả ưa thích để đổi vị cho món ăn.
Bữa sáng healthy: Bánh mỳ đen bơ trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 lát bánh mì đen
- 1 nửa quả bơ
- 1 quả trứng gà
- Dầu oliu
- Hạt tiêu
Cách chế biến
Bước 1: Ốp trứng với dầu oliu
Bước 2: Nghiền hoặc thái lát bơ tùy theo khẩu vị
Bước 3: Cho bơ và trứng lên bánh mì. Thêm hạt tiêu rồi thưởng thức
Nguồn : Sức khỏe 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/goi-y-thuc-don-cho-bua-sang-healthy-danh-cho-gia-dinh-ban-a198627.html