Học cách làm bánh quy Halloween hình bóng ma cho bé

Cùng bau.vn học cách làm bánh quy Halloween hình bóng ma vô cùng xinh xắn, ngọt ngào để trang trí cho bữa tiệc Halloween của bé thêm sinh động nhé.

Dưới đây là công thức làm bánh quy Halloween hình bóng ma dành cho bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh quy Halloween

Bột mì đa dụng 125 gram
Bơ lạt 230 gram
Bột nở 1/2 muỗng cà phê
Trứng gà 2 quả
Đường 200 gram
Vani 2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Whipping cream 1/2 cốc
Chocolate 100 gram
Kẹo trang trí 1 ít

Công thức bánh quy Halloween hình bóng ma

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Cho 230 gram bơ lạt đã chuẩn bị vào tô rồi dùng máy trộn bột đánh tơi.
  • Sau đó, cho 1 cốc đường vào bơ đánh đến khi bơ và đường hòa quyện với nhau.
  • Cho lần lượt 2 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ đường rồi đánh bông.
  • Tiếp tục cho thêm 2 muỗng cà phê vani vào hỗn hợp trên rồi đánh đều.
  • Rây 125 gram bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 1/2 muỗng cà phê bột nở vào một tô khác. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột.
  • Chia hỗn hợp bột vừa trộn đều ở trên thành 2 phần.
  • Lần lượt cho từng hỗn hợp bột vào tô bơ đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Lưu ý: Đừng bỏ qua bước rây bột bởi rây bột giúp tán nhỏ bột bị vón cục, giúp cho bột mịn hơn nên bánh thành phẩm làm xong sẽ giòn ngon hơn.

Bước 2: Nhồi bột và ủ bột bánh

  • Lấy tô bột ra khỏi máy đánh bột. Sau đó, nhồi sơ bột bằng tay cho đến khi bột không còn rời rạc và quyện thành một khối.
  • Chia đôi khối bột vừa nhồi. Tiếp đến, bọc kín từng khối bột với màng bọc thực phẩm.
  • Đặt 2 khối bột vào ngăn mát tủ lạnh cho bột cứng lại trong khoảng thời gian 30 phút.

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh quy

  • Lấy một năm bột mì rắc lên mặt phẳng sạch để chống dính khi cán bột.
  • Cán bột sao cho bột dày đều khoảng 1cm.
  • Sử dụng khuôn tạo hình hoa tulip ấn lên bột. Tiếp đó, lấy miếng bột vừa tạo hình ra và cắt bỏ cuống hoa.
  • Sau đó dùng một đầu tròn nhỏ của đui bắt kem, ấn lên bột để tạo hình đôi mắt cho bóng ma.
  • Chia đôi số miếng bột rồi một nửa tạo hình đôi mắt cho bóng ma và một nửa để nguyên.
  • Xếp lần lượt bánh lên khay nướng có lót giấy nến chống dính.
  • Trước hết, làm nóng lò trước 10 phút ở 180 độ C để ổn định nhiệt độ lò nướng.
  • Nướng bánh quy trong khoảng 9-11 phút ở nhiệt độ 170 độ C cho tới khi bánh chín.

Bước 4: Làm sốt chocolate

  • Cắt nhỏ 100 gram chocolate rồi cho vào chén.
  • Sau đó, đun nóng 1/2 cốc whipping cream rồi vào chén chocolate. Khuấy đều để chocolate tan ra hòa quyện cùng whipping cream tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
  • Đợi chocolate nguội bớt sau đó cho vào túi bắt kem.

Lưu ý: Không nên khuấy chocolate quá lâu bởi như vậy sẽ dễ xảy ra hiện tượng tách dầu và chocolate cũng dễ bị cháy.

Bước 5: Hoàn thành bánh quy Halloween hình bóng ma

  • Lấy một miếng bánh không tạo hình mắt.
  • Sau đó, bóp đều sốt chocolate lên trên, gạt cho phẳng.
  • Tiếp đến, lấy một miếng bánh có tạo hình mắt đặt lên trên.
  • Cuối cùng, có thể vẽ thêm miệng, mũi,… hoặc gắn thêm kẹo đường trang trí tùy ý.

Lưu ý:

  • Đợi bánh nguội hoàn toàn rồi cất vào hộp kín để ăn dần. Không nên cất bánh vào hộp từ khi còn nóng bởi như vậy sẽ tạo ra hơi ẩm làm bánh ỉu và nhanh hỏng.
  • Bởi vì không có chất bảo quản, vì vậy bánh chỉ có sử dụng trong vòng 3 ngày ở nhiệt độ và khoảng 1 tuần nếu được bản quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.