Bánh quế dừa được xem là một trong những loại bánh được nhiều yêu thích, ngon miệng vì độ giòn rụm khó cưỡng. Một món bánh dân dã với sự béo ngọt từ dừa tươi, quyện cùng hương thơm của quế, hoàn toàn tự nhiên và ngon lành, chắc hẳn sẽ là món ăn vặt gây thương nhớ nhiều người.
Chị Linh Kandy chia sẻ về món bánh: “Công thức này pha nhiều nguyên liệu nên mặt bánh hơi xù xì, màu bánh cũng khá lởm chởm, không được láng mịn như công thức bánh ốc quế trước đó, nhất là khi không có khuôn kẹp để ép bánh. Nhưng đổi lại, bánh vô cùng thơm ngon. Nhà mình khi ăn với kem thì ai cũng ưu tiên bốc chiếc bánh này, độ ngon so với công thức bánh ốc quế đơn giản phải ngon hơn gấp 2-3 lần“.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh quế dừa
- 2 trứng gà
- 100g đường
- 1/4 muỗng cafe muối
- 450ml sữa tươi không đường (có thể thay một phần bằng nước cốt dừa)
- 30g bột năng
- 255g bột gạo
- 65g bơ động/thực vật đun chảy
- 50g vụn dừa khô (không bắt buộc)
- 20g mè đen
- 20g mè trắng
- 1 muỗng cafe bột quế
- 200g nước cốt dừa
Cách làm
Bước 1: Trứng gà đánh tan cùng đường, muối
Bước 2: Sữa, nước cốt dừa đun lên hơi ấm. Cho từ từ vào hỗn hợp trứng và khuấy liên tục không để trứng chín lợn cợn.
Bước 3: Trộn bột gạo, bột năng vào hỗn hợp. Để bột nghỉ 30 phút. Lọc lại qua rây.
Bước 4: Cho bơ đun chảy vào, cùng mè đen, mè trắng, bột quế, nước cốt dừa.
Bước 5: Đổ bánh trên chảo. Lật mặt để bánh vàng đều. Nhanh tay cuộn bánh, tạo hình lúc bánh còn mềm. Bánh khô sẽ giòn rất nhanh.
Nguồn : bau.vn