Nếu bạn đã ngán các món ăn thuần Việt, hoặc các món ăn nhiều bơ và sữa tại nhà hàng Tây, thì có thể thử làm món Pad Thái cho gia đình mình nhé, chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm thú vị.
Pad Thái là món ăn như thế nào?
Pad Thái là món xào được làm từ mì gạo, tôm, thịt gà, hoặc đậu phụ, đậu phộng, trứng bác và giá đỗ. Các nguyên liệu được xào cùng nhau và với một loại sốt Thái đặc biệt. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở Thái Lan và là một trong những món ăn phổ biến nhất trong thực đơn tại các nhà hàng trên khắp đất nước.
Ngoài ra, nếu trong gia đình bạn có người ăn chay thì vẫn có thể làm và thưởng thức món này chỉ cần bỏ trứng và thay nước mắm bằng xì dầu là được nhé!
Cách làm Pad Thái
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu làm nước sốt
- 3 muỗng nước mắm
- 1 muỗng canh nước tương
- 5 thìa đường nâu
- 2 thìa giấm gạo
- 1 muỗng canh sốt Sriracha nóng (có thể gia giảm)
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng (nếu thích)
Nguyên liệu làm Pad Thái
- 1 gói mì gạo dẹt
- 3 dầu thìa canh
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 8 lạng tôm, thịt gà, hoặc đậu phụ chưa nấu chín, cắt thành từng miếng nhỏ
- 2 quả trứng
- 1 chén giá đỗ tươi
- 1 quả ớt chuông đỏ, cắt lát mỏng
- 3 hành lá, cắt nhỏ
- 1/2 chén đậu phộng rang khô
- 2 quả chanh
- 1/2 cốc ngò tươi, cắt nhỏ
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Bạn luộc mì cho đến khi chín thì vớt ra rồi rửa dưới vòi nước lạnh. Đợi mì ráo nước thì đổ vào chảo dầu để đảo đều, cho thêm tôm, thịt, đậu phụ, tỏi và ớt chuông vào xào. Tôm chín nhanh nên bạn chỉ cần 1-2 phút cho mỗi bên, còn nếu dùng thịt gà thì nên để 3-4 phút lật một lần.
Bước 2: Khi xào xong các nguyên liệu, bạ chiên trứng để chuẩn bị hoàn thành món ăn. Bạn cho hỗn hợp tôm, thịt vào đĩa rồi bắt đầu cho thêm dầu và trứng đã đánh tan vào. Tách trứng thành từng miếng nhỏ khi chiên, sau đó cho mì, nước sốt, giá đỗ và đậu phộng vào chảo (sau cùng để riêng một ít đậu phộng làm lớp phủ trên mặt).
Bước 3: Sau khi đã xào mì xong, bạn hãy trang trí với hành lá, đậu phộng, ngò và chanh. Vậy là bạn đã thực hiện xong món Pad Thai ngon chuẩn vị rồi đấy!
Ngoài ra, Pad Thái có thể ăn kèm cùng giá, hẹ, hoa chuối hoặc cho thêm một ít nước cốt chanh để tăng vị chua.
Nguồn : bau.vn