Mách bạn 5 loại nước ép giải khát, thanh nhiệt ngày nóng

Nước ép cam cà rốt, cam dứa, cam cà chua... giúp giải nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch, giảm tổn thương do tia cực tím

Những loại nước ép từ cam và rau củ cung cấp nhiều vitamin C, khoáng chất giúp giải nhiệt ngày nóng và mang lại nhiều lợi ích như tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, bảo vệ tim mạch, kháng viêm, giảm nguy cơ mắc sỏi thận.

Dưới đây là những loại nước ép có thể tự làm tại nhà để giải nhiệt:

Nước ép cam cà rốt

Sự kết hợp giữa cam và cà rốt sẽ cho ra hương vị hài hòa, thức uống không quá chua hay quá ngọt mà rất thanh mát, bổ sung dồi dào vitamin C và vitamin A cho cơ thể. Bạn chỉ cần ép lấy nước cà rốt, bỏ phần bã đi rồi pha với nước cam, thêm một chút muối là có thể thưởng thức.

Nước ép giải nhiệt: Nước ép cam dứa

Nếu đang tìm món nước ép vừa giúp thanh nhiệt cơ thể vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả thì không nên bỏ qua nước ép cam dứa. Chất dinh dưỡng có trong hai loại quả này sẽ kích thích đốt cháy calo và làm săn chắc cơ bắp. Tuy nhiên vị nước ép có phần hơi chua, nên cần thêm một chút đường hoặc muối để dễ uống và không gây hại cho dạ dày.

Nước ép cam táo

Ly nước ép cam táo có thể sẽ trở thành một thức uống được các thành viên trong gia đình ưa thích bởi giúp giải khát và thanh nhiệt cơ thể vô cùng hiệu quả.

Nước ép giải nhiệt: Nước ép cam cà chua

Ngoài tác dụng giải nhiệt nước nước ép cam cà chua còn tốt cho làn da ngày nắng. Hợp chất lycopene cùng vitamin C từ cam và cà chua làm mịn da, se khít lỗ chân lông cũng như hạn chế những tổn thương do tia cực tím gây ra.

Bác si lưu ý để đảm bảo an toàn, cần ngâm rửa cà chua kỹ lưỡng hoặc có thể luộc sơ qua trước khi ép lấy nước. Sau khi pha trộn nước ép cam cùng nước ép cà chua, nếu thấy vị chua gắt thì hãy cho thêm một chút đường.

Nước ép cam củ dền

Khi cơ thể “cạn pin”, ly nước ép cam củ dền có thể giúp bạn bù đắp năng lượng khá hiệu quả, tinh thần sẽ sớm phấn chấn trở lại. Với loại nước ép này thì không cần phải thêm quá nhiều đường khi dùng để hạn chế nguy cơ tăng đường huyết.

Bác sĩ khuyến cáo nên uống nước ép có thành phần cam sau khi ăn khoảng 30-45 phút, tránh lúc quá đói hoặc no. Không nên uống sau khi sử dụng sản phẩm từ sữa.

Nguồn : bau.vn