Mách bạn bí quyết ăn uống để luôn được tươi trẻ của sắc đẹp

Hãy tự mình chủ động đẩy lùi sự tấn công của thời gian bằng việc thay đổi các thói quen ăn uống khoa học mà Bầu gợi ý dưới đây.

Dưới đây là bí quyết ăn uống để luôn giữ mãi sự tươi trẻ.

Protein

Lượng protein được tổng hợp mỗi ngày giảm rất ít theo tuổi. Nhu cầu chất đạm thông thường là khoảng 55-60 g mỗi ngày. Người lớn tuổi nên hạn chế các loại thịt, nhất là thịt mỡ. Thay vào đó, nên ăn cá đảm bảo ít nhất 3 bữa cá trong tuần vì cá chứa nhiều đạm dễ tiêu hóa lại có thêm một số acid béo cần thiết cho cơ thể có tác dụng bảo vệ.

Carbohydrate

Carbohydrate được chia thành 2 nhóm carbohydrate hấp thu nhanh (gồm glucose fructose, saccarose) và nhóm hấp thu chậm (gồm tinh bột glycogen), Nên hạn chế các loại đường mía, bánh kẹo nước ngọt. Nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt, khoai, bắp, mì, nui…

Chất béo

Cholesterol có nhiều trong mỡ động vật, lòng đỏ trứng phủ tạng. Người lớn tuổi nên hạn chế chất béo, đặc biệt là mỡ động vật và nên thay bằng dầu thực vật. Lượng cholesterol trong khẩu phần khuyến nghị là dưới 300 mg mỗi ngày.

Nước, vitamin, chất khoáng

Nguồn thực phẩm giàu canxi là sữa và sản phẩm từ sữa, tôm tép ăn cả vỏ, cá nhỏ ăn luôn xương, đậu nành đậu hũ rau xanh. Sữa là thực phẩm giàu canxi và chứa nhiều đạm quý. Do đó, nên uống 1-2 ly sữa mỗi ngày, chọn loại sữa chứa ít hoặc không có chất béo và đường.

Thực phẩm chống oxy hóa

Uống nhiều nước trà trà xanh ăn nhiều rau, đặc biệt là rau lá xanh như rau muống rau ngót rau dền, rau đay rau mồng tơi ăn nhiều gia vị như hành, hẹ, rau thơm… Ăn các loại củ gia vị như tỏi gừng, riềng, nghệ…,

Hạn chế muối thực phẩm mặn

Thói quen ăn mặn sẽ dẫn đến bệnh cao huyết áp. Do đó nên hạn chế muối hoặc các thực phẩm mặn (mắm, khô dưa muối đồ hộp…) trong khẩu phần.

Trên đây là tổng hợp những cách giúp bạn luôn giữ nhan sắc tươi trẻ, chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng