Mách chị em cách làm món cá lóc kho tộ cực dễ, thơm ngon đậm đà đưa cơm

Trời bắt đầu se lạnh, bữa ăn gia đình với chén cơm nóng hổi, miếng cá kho thơm nồng thì không còn gì sánh nổi.

Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ cho 2 người

Cá lóc 1 con (khoảng 500gr)

Thịt heo xay 50gr

Nước dừa 1 trái

Gia vị: Hành tím, tỏi, ớt chỉ thiên, nước mắm, nước màu, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn

Cách chế biến cá lóc kho tộ

Sơ chế cá lóc

Cá lóc đem rửa sạch, làm thịt, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

Cá lóc cắt miếng vừa phải để ráo 

Ướp cá

Phần đầu hành lá băm nhuyễn, trộn đều với 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu, 1 thìa nhỏ tiêu xay, 1 thìa nhỏ hạt nêm sau đó ướp đều hỗn hợp lên cá trong 30 phút.

Kho cá

Bắc nồi đất lên bếp cho nóng, phi một ít tỏi băm, hành phi với dầu ăn cho vàng, thơm.

Cho thịt heo xay vào đảo đều, đến khi vàng đều thì cho cá đã ướp + phần nước ướp cá + nước dừa tươi vào đun lửa vừa.

Đến khi nước cạn còn 1/2 thì giảm lửa nhỏ nhất, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun liu riu đến khi nước trong nồi sệt lại, thịt cá săn chắc là được. Các bạn có thể kho bằng nồi đất để món cá thơm ngon hơn. Kho có thể kho ở bếp củi, bếp ga hoặc nồi áp xuất đều được. Có nhiều người kho bằng nồi áp xuất sau đó cho tiếp lên bếp ga để đun cạn.

4 Thành phẩm món cá lóc kho tộ thơm ngon
Thành phẩm cá kho tộ rất đẹp mắt

Thịt cá chín đều có màu vàng sậm, săn chắc, dậy mùi thơm nồng. Bạn có thể dùng thêm ớt hiểm, hành lá để trang trí cho bắt mắt hoặc để ăn kèm.

Món cá lóc kho tộ ăn nóng với cơm rất ngon, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn bữa cơm đầm ấm bên gia đình. Chúc bạn thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.