Mách mẹ 5 món bánh mùa hè tốt cho dạ dày và sức đề kháng của bé

Bánh là món ăn khoái khẩu của rất nhiều trẻ nhỏ. Dưới đây là 5 món bánh vừa thơm ngon, bổ dưỡng vừa tốt cho dạ dày của bé yêu nhà mình.

Hè đã đến gần, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Do đó có thể kích thích vị giác khiến trẻ tăng cảm giác thèm ăn. Do đó, 5 món bánh mùa hè tốt cho dạ dày và sức đề kháng của bé là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Đây là các món bánh nhẹ nhàng, tốt cho hệ tiêu hoá mà không hề có nhiều da vị, ngán ngẩm bởi giàu mỡ.

1. Bánh tốt cho dạ dày bé: Bánh trứng bột ngô yến mạch

Bột yến mạch chứa nhiều nguyên tố vi lượng mà cơ thể chúng ta cần, ăn bột yến mạch thường xuyên có thể làm giảm huyết áp và cholesterol.

Ngoài ra, bột yến mạch còn có thể ngăn ngừa gan nhiễm mỡ và tiểu đường, đặc biệt thích hợp cho người già. Trên thực tế, có rất nhiều cách để chế biến bột yến mạch, không chỉ có thể nấu mà còn có thể sử dụng bột yến mạch để làm bánh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột yến mạch, bột ngô, dầu thực vật, muối, trứng, lá hẹ

Cách chế biến

  • Dùng máy xay để nghiền yến mạch thành bột.
  • Rửa sạch và cắt nhỏ lá hẹ, cho yến mạch và bột ngô vào trộn đều.
  • Thêm một quả trứng, thêm muối và trộn đều.
  • Thêm lá hẹ, thêm nước và dùng đũa khuấy đều theo một chiều để tạo thành bột đặc.
  • Thêm vài giọt dầu hạt cải và trộn đều, cách này để chảo thơm ngon và chống dính.
  • Đun nóng chảo, cho vào một ít dầu, đợi dầu nóng 50%, múc một thìa nhỏ bột, Vo thành từng chiếc bánh nhỏ.
  • Sau khi bột nở, lắc nhẹ đáy chảo và lật mặt bánh.
  • Tiếp tục chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt, mẹ có thể quét dầu và khiến cả hai mặt trong khoảng 1 phút.

2. Bánh tốt cho dạ dày bé: Bánh Tortillas sữa

Đây là món bánh được rất nhiều trẻ trẻ nhỏ ưa chuộng, mùi thơm của ngô quyện với mùi thơm của sữa, vị ngọt dịu, các mẹ làm cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột ngô, gam bột năng, dầu thực vật, đường, bột nở, quả trứng, sữa.

Cách làm

  • Trộn bột ngô và bột mì, thêm trứng vào trộn đều.
  • Thêm đường và bột nở vào trộn đều.
  • Cho sữa vào khuấy đều thành khối bột chảy, lên men khoảng 20 phút, đợi đến khi nổi | bọt trên bề mặt bột, bột hơi phồng lên là bột đã lên men.
  • Đun nóng chảo, cho ít dầu vào đánh đều, múc một muỗng bột, lắc đều từ bên này sang bên kia, chiên một lúc cho bột định hình.
  • Lắc đáy chảo, lật lại và tiếp tục chiên cho đến khi bánh có mùi thơm.

3. Bánh trứng khoai tây và giăm bông-Bánh tốt cho dạ dày bé

Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu sẵn có theo ý muốn, đơn giản làm bánh trứng dăm bông và khoai tây, mẹ có thể tạo ra món bánh hấp dẫn cho trẻ vào mùa hè này. Bánh này tốt cho dạ dày của bé đồng thời cũng tăng sức đề kháng cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai tây, trứng, bột mì, giăm bông, dầu thực vật, muối, hành, tiêu.

Các chế biến món bánh

  •  Gọt vỏ, rửa sạch và bào nhỏ khoai tây hoặc cắt nhỏ.
  • Băm nhỏ hành tây, đánh nhuyễn trứng.
  • Cho khoai tây cắt nhỏ và hành tây băm vào tô lớn, thêm hai quả trứng.
  • Thêm hành tây và giăm bông thái hạt lựu.
  • Thêm hai thìa bột mì và muối.
  • Cho hạt tiêu vào trộn đều, thêm thìa dầu thực vật trộn đều sao cho vừa vị, không bị dính và dễ lật.
  • Đun nóng chảo, cho vài giọt dầu thực vật vào, tráng đều đáy chảo, múc một thìa bột, lắc đều đáy chảo cho bột dàn đều đáy chảo.
  • Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bột se lại, dùng cọ lật qua và quét một lớp dầu thực vật, tiếp tục chiên cho đến khi nổi bọt nhỏ ở mặt này và tỏa ra mùi thơm.
  • Cắt bánh thành từng khối vuông nhỏ, bày ra đĩa.

4. Bánh tốt cho dạ dày bé: Bánh trứng bông cải xanh

Món bánh trứng bông cải xanh thích hợp cho những bé kén ăn, không thích ăn rau, cách làm rất đơn giản, mẹ có thể làm bánh bằng chảo điện hoặc chảo nướng, có thể thêm các loại rau tùy ý, rất bổ dưỡng. Bông cải xanh chứa nhiều dưỡng chất ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, tốt cho sự phát triển của trẻ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bông cải xanh, trứng, bột mỳ, dầu thực vật, muối, tiêu.

Cách chế biến

  • Cải xanh cắt bỏ gốc, ngâm nước muối nhạt vài phút hoặc chần qua nước sôi rồi vớt ra.
  • Cho bông cải xanh vào bát lớn hơn, thêm hai quả trứng vào trộn đều.
  • Thêm hai thìa bột mì và muối.
  • Cho tiêu và thêm chút nước trộn đều.
  • Cho một thìa dầu thực vật vào trộn đều sao cho vừa vị, không bị dính và dễ lật.
  • Bật điện cho chảo nóng, quét một lớp dầu để chống dính, nhỏ vài giọt dầu thực vật, phết đều đáy chảo, múc một muỗng bột.
  • Tiếp tục múc bột theo cách này, lắc đều đáy chảo để bột chín đều, chiến trên lửa nhỏ chiên cho đến khi xuất hiện bong bóng nhỏ ở mặt này.
  • Đậy vung và chiến trong 2 phút cho đến khi có mùi thơm và thưởng thức.

Cách thực hiện món này rất đơn giản, vừa đủ dinh dưỡng, vừa có thể giải quyết cảm giác thèm ăn của trẻ chỉ trong vài phút, đỡ mất thời gian hơn mua đồ ăn bên ngoài mà lại thơm ngon, bổ dưỡng.

5. Bí ngòi chiên trứng-Bánh tốt cho dạ dày bé

Món này vừa đủ chất dinh dưỡng vừa có thể quyết cảm giác thèm ăn của trẻ trong vỏn vẹn vài phút vào bếp.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí ngòi, trứng, bột mỳ, cà rốt, tỏi, dầu thực vật, muối, tiêu, lá hẹ.

Cách chế biến

  • Rửa bí ngòi và cà rốt, bào hoặc cắt nhỏ.
  • Tỏi tây rửa sạch băm nhuyễn, hẹ rửa sạch cắt thành khúc nhỏ.
  • Cho bí ngòi và cà rốt vào, thêm chút muối đảo đều, ướp cho đến khi bí ra nước và mềm.
  • Thêm bột mì và khuấy đều, sao cho từng viên bí ngòi và cà rốt bào sợi đều được phủ một lớp bột mì. Không nên cho quá nhiều bột mì sẽ làm cho các phần nhân này dính vào nhau.
  • Sau vài phút nước sẽ ra, cho lá hẹ và tiêu vào trộn đều.
  •  Làm nóng chảo và cho một ít dầu vào, sau đó cho cà rốt và bí ngòi vào xếp thành các hình tròn nhỏ.
  • Tiến hành chiến cho đến khi mặt dưới se lại và có màu vàng. Sau đó lật mặt và nướng mặt còn lại. Bánh chín khi cả hai mặt đều và có màu vàng, và toàn bộ quá trình mất khoảng 3 phút.

Chúc các mẹ thành công với 5 món bánh tốt cho dạ dày của bé!

Nguồn : bau.vn