Mẹ bầu nên ăn gì để con da trắng hồng hào, môi đỏ?

Chế độ dinh dưỡng với các bà mẹ tương lai là một trong những lý do cốt lõi để bé yêu phát triển một cách khoẻ mạnh. Mong con mình có một làn da trắng trẻo, mềm mịn là một ước muốn mà các mẹ có thể can thiệp được. Ăn gì để con da trắng? sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Sự thật là bất cứ bậc cha mẹ nào cũng đều mong muốn con sinh ra da dẻ trắng trẻo, hồng hào và khỏe mạnh. Chính vì vậy, những bí quyết về việc nên ăn gì để con da trắng chưa bao giờ giảm nhiệt. Dù rằng màu sắc của làn da trẻ được nhiều người tin là phụ thuộc vào yếu tố di truyền nhiều hơn nhưng vẫn có một số loại thực phẩm nhất định giúp cải thiện làn da của trẻ. Do đó, nếu muốn bé cưng ra đời có da trắng, môi đỏ, mẹ bầu cần xem lại chế độ ăn uống của mình và bổ sung vào thực đơn những món ăn mà bau.vn gợi ý dưới đây nhé!

Nước da của trẻ sơ sinh phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Yếu tố di truyền được coi là “quy luật tự nhiên”, bạn không có sự lựa chọn muốn hay không muốn. Và theo lý thuyết, màu da là một trong những yếu tố được di truyền. Nghĩa là nếu cha mẹ có làn da sẫm màu thì chắc chắn em bé sinh ra cũng có làn da như vậy. Nếu cha có làn da trắng và mẹ có làn da đen thì em bé có thể được thừa hưởng làn da giống bố hoặc mẹ. Trong nhiều trường hợp, em bé sẽ có làn da màu trung tính như bánh mật.

Vào thời điểm sau khi mới được sinh ra, hầu hết da các bé sẽ có màu tím tái. Nguyên do là hệ tuần hoàn của trẻ lúc này vẫn cần thời gian để có thể lưu thông đủ oxy ra toàn bộ cơ thể. Khi đạt nhu cầu oxy cần thiết, da bé lúc này sẽ chuyển sang hồng hào hơn.

Tuy nhiên, những điều trên là hoàn toàn chính xác, hợp khoa học nhưng vẫn chưa đủ. Di truyền là yếu tố cần và chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu là yếu tố đủ. Do vậy, chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt là các thực phẩm có ích cho việc hình thành sắc tố da cũng góp phần giúp màu sắc da của bé được trắng trẻo, hồng hào hơn.

7 thực phẩm tốt cho làn da của trẻ sơ sinh – Ăn gì để con da trắng hồng hào, môi đỏ?

Theo kinh nghiệm dân gian truyền tai nhau để lại, uống nước dừa sinh con ra da sẽ trắng hay ăn những thực phẩm có màu đen thì bé sẽ có làn da ngăm đen. Nhiều bà mẹ hiện đại lại cho rằng điều này đi ngược với khoa học, không mảy may tin vào những mẹo này. Tuy nhiên, việc tiếp thu các kinh nghiệm của thế hệ trước và sự tiến bộ của khoa học cũng cần có sự chọn lọc một cách kỹ lưỡng.

1. Ăn gì để con da trắng hồng hào, môi đỏ: Uống trứng gà

Từ rất lâu trong dân gian vẫn lưu truyền rằng thai phụ ăn trứng gà – đặc biệt là trứng gà so vừa bổ máu cho mẹ và bé đồng thời giúp mẹ sinh con da trắng trẻo. Bởi trứng gà là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và cần thiết cho bà mẹ mang thai.

Do đó, mỗi tuần các mẹ bầu nên bổ sung 3- 4 quả trứng gà trong bữa ăn hàng ăn. Vì ngay từ lúc trứng và tinh trùng gặp nhau để hình thành hợp tử, màu da của em bé trong tương lai đã được quyết định. Màu da của bé trắng hồng xinh đẹp hoặc ngăm đen được quy định bởi mật độ hắc tố melanin. Lượng melanin càng cao da càng sậm màu và điều này bị ảnh hưởng do yếu tố di truyền.

Nếu các bố mẹ vốn dĩ có làn da trắng sáng việc sinh ra những đứa con hồng hào là điều đương nhiên nhưng không ít ông bố bà mẹ da ngăm đen nhưng vẫn sinh con da trắng chính bởi vậy không ít các gia đình vẫn quyết tâm tìm kiếm thực đơn cho mẹ bầu ăn gì để con da trắng nhằm mong chờ sinh ra một thiên thần nhỏ da dẻ mịn màng, khỏe mạnh.

2. Nước dừa non

Trong thời gian mang thai, bạn chắc hẳn sẽ nghe không ít lời đồn thổi rằng uống nước dừa khi có thai, bé sinh ra sẽ có làn da trắng trẻo, tươi mát. Nước dừa có chứa vitamin A, E, C là những chất rất tốt cho việc cải thiện làn da của bé, giúp da bé mịn màng, trắng hồng. Ngoài ra, các khoáng chất như canxi, kali, làm tăng hệ miễn dịch của bé, giúp xương chắc khỏe hơn.

3.Thực phẩm chứa nhiều Vitamin C

Vitamin C có thể được bổ sung tự nhiên qua bữa ăn hàng ngày. Các mẹ có thể bổ sung vitamin C qua con đường ăn uống. Một số loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như: trái cây (các loại họ cam quýt như cam, chanh, quýt, ngoài ra còn có táo, mơ, hồng, đào, dâu tây,…) ,rau củ (cà chua, củ cải đường, tiêu, khoai tây tươi, bắp cải đặc biệt ở dạng lên men), động vật. Đây là những loại thực phẩm có thể giúp cải thiện sắc tố da ở trẻ sơ sinh.

4.Thực phẩm chứa nhiều Vitamin A

Vitamin A có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc sản xuất Hemoglobin trong máu giúp thai nhi khi sinh ra có làn da trắng trẻo, hồng hào, sáng khoẻ và đôi môi đỏ mọng hơn. Bên cạnh đó nếu mẹ bầu nếu mẹ bầu có làn da sần sùi, khô ráp thì bổ sung các thực phẩm giàu Vitamin A sẽ giúp các mẹ có làn da bóng bẩy hơn, khoẻ khoắn hơn.

Những thực phẩm giàu vitamin A như: gan động vật, dầu cá, sữa,…

5. Nước đậu đen- Ăn gì để con da trắng?

Ông bà ta có câu ăn gì bổ nấy, vì thế nhắc đến đậu đen, hẳn các mẹ sẽ thắc mắc thức uống này làm sao có thể giúp da bé trắng hồng?

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh nước đậu đen là phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp trẻ sinh ra có một làn da hồng hào, trắng trẻo. Không những thế, đậu đen có tính mát, chứa nhiều vitamin E còn là phương thuốc hiệu quả giúp mẹ điều trị mụn trứng cá thai kỳ, giữ cho mẹ làn da xinh đẹp như thời con gái.

6. Các loại hải sản

Thực tế đã cho thấy rất nhiều loại hải sản như cá biển, cua biển giàu omega-3 và 6 tốt cho quá trình phát triển trí não của thai nhi nhưng khá nhiều mẹ bầu lại hạn chế ăn. Nguyên nhân là do họ sợ bị ngộ độc thủy ngân.

Để khắc phục điều này, bà bầu chỉ nên ăn cua, cá đồng hay những loại cá biển có ít thủy ngân như cá cơm, cá đù và cá bạc má Đại Tây Dương, cá vược đen,…Chúng sẽ giúp chị em bổ sung hàm lượng chất béo cần thiết để bảo vệ các tế bào da, tăng độ đàn hồi cho da. Nhờ đó mà bé yêu khi chào đời không chỉ thông minh mà con có làn da săn chắc, căng mịn, trắng hồng hơn.

7.Quả bơ

Nếu được hỏi ăn gì để con trắng da môi đỏ từ trong bụng mẹ thì quả bơ chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ chứa hàm lượng acid béo Omega-3 dồi dào giúp trẻ thông minh mà quả bơ còn chứa hàm lượng lớn các vitamin C, vitamin E…

Tất cả các thành phần kể trên đều hữu ích với quá trình sinh sinh collagen. Từ đó giúp làn da của em bé săn chắc và mịn màng ngay khi còn trong bụng mẹ.

Bà bầu có thể bổ sung quả bơ vào bất cứ thời điểm nào của thai kỳ. Tuy nhiên, thời điểm 3 tháng cuối thai kỳ được cho là hữu ích nhất. Chất béo có lợi trong quá bơ sẽ thúc đẩy sự phát triển về cả thể chất và trí não của thai nhi. Từ đó chuẩn bị tốt nhất cho quá trình trẻ chào đời.

Nguồn : bau.vn