Nắng nóng đầu hè, mẹ làm ngay bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da ngon đẹp như nhà hàng

Không những ngon, đẹp mà bạn còn có thể học được cách cắt một miếng thịt heo có bì ở hai đầu như đi ăn ngoài hàng vậy.

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn được rất nhiều ưa thích. Đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức, bánh tráng cuốn thịt heo tươi ngon, thanh mát sẽ khiến bữa cơm ngon và dễ chịu hơn nhiều. Thật không khó để làm món này cũng như tìm được một quán bán ở thành phố. Đây cũng là đặc sản ở thành phố Đà Nẵng mà nhiều người đến đây nhất định phải thử.

Chị Anna Ta (tên face) chia sẻ, đây là món ăn bao nhiêu cũng thấy ngon, chẳng bị ngán mà nguyên liệu lại đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, chỉ có điều làm sao để thái được những miếng thịt có hai đầu đều là bì heo như khi đi ăn ở Đà Nẵng thì không phải ai cũng biết. Vì thế, chị đã chia sẻ cách làm trên mạng xã hội được rất nhiều chị em thích thú làm theo.

Dưới đây là cách làm bánh tráng cuốn thịt heo và cách thái thịt có hai đầu đều là bì/da của chị Anna Ta, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

– 500 gr thịt mông heo (chọn phần thịt mông, có bản thịt rộng sẽ thái được nhiều miếng thịt 2 đầu da)

– Bánh tráng (loại cuốn ăn liền)

– Bánh phở

– Dứa

– Dưa chuột

– Mắm nêm

– Chanh, hành, tỏi, ớt

– Rau xà lách và các loại rau thơm

Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heo

Cách làm:

Sơ chế

– Thịt heo rửa sạch, dùng chỉ buộc cố định để tạo độ cong cho miếng thịt thì khi thái sẽ được nhiều miếng thịt 2 đầu da (xem ảnh).

Cách tạo hình miếng thịt heo có hai đầu đều là da

– Dứa gọt vỏ, thái miếng dài vừa ăn.

– Dưa chuột rửa sạch, thái miếng dài vừa ăn.

 

– Rau xà lách và các loại rau thơm ngâm nước, rửa sạch, để ráo

Luộc và thái thịt

– Đun sôi nồi nước và cho thịt vào chần sơ qua.

– Thay nồi nước mới, luộc thịt cùng với chút muối, hành củ.

– Thịt chín lấy ra ngâm vào tô nước đá và nước cốt chanh để nhanh nguội và chắc thịt.

– Khi thịt đã nguội tiến hành thái thịt. Để có được những miếng thịt 2 đầu da, cần thái bỏ lớp bì mỡ ngoài cùng, sau đó thái thật mỏng những miếng thịt cho đến khi hết 2 đầu da.

Pha mắm nêm

– 5 thìa mắm mêm, 5 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa dứa thái nhuyễn, 1/2 thìa tỏi, chút ớt (định lượng có thể thay đổi tuỳ khẩu vị mỗi người).

Thưởng thức

– Trình bày món ăn với mỗi nguyên liệu trên 1 đĩa riêng.

– Khi cuốn, đặt bánh tráng lên bánh phở, ấn nhẹ rồi nhấc lên sẽ được bánh phở dính cùng bánh tráng, tiếp đến cho thịt lợn 2 đầu da, rau xà lách, các loại rau thơm, dứa, dưa chuột vào cuốn lại.

– Cuối cùng chấm cuốn cùng với mắm nêm và thưởng thức.

Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà sẽ thích mê trong những ngày nắng nóng thế này!

Hà An

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/nang-nong-dau-he-me-lam-ngay-banh-trang-cuon-thit-heo-hai-dau-da-ngon-dep-nhu-nha-hang-a336.html

Nguồn : bau.vn