Nấu nấm đùi gà theo kiểu này, ai tấm tắc khen ngon lại cực kỳ “bắt cơm”

Nấm đùi gà là nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn, chúng bổ sung vitamin và khoáng chất. Thay vì chế biến thông thường, chúng ta thử làm món đùi gà với các loại sốt dưới đây xem sao?

Nấm đùi gà có tác dụng tuyệt vời trong việc chống oxy hóa, huyết áp tăng cao, điều hòa hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư… Với những lợi ích như vậy, không có lý do gì chúng ta không thêm nguyên liệu này nào thực đơn. Nguyên liệu này được ưa chuộng trong chế độ ăn kiêng và ăn chay.

1. Món nấm đùi gà sốt tỏi

Nguyên liệu

6 cây nấm đùi gà khoảng 400gram

50gram mọc nhĩ khô

Gia vị: dầu ăn, ớt, hành lá, tỏi băm

Công thức nước sốt

Rượu Thiệu Hưng: 1 muỗng canh

Giấm gạo đen: 1 muỗng canh

Xì dầu: 1 muỗng canh

Đường: 1/2 muỗng canh

Bột ngô: 1/2 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Nấm đùi gà rửa sạch, thái thành hình con sò để nấm được ngấm gia vị. Bóc hành hành khô, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi sau đó cho nấm vào đảo đều. Khi nấm đã săn lại, cho thêm mộc nhĩ đã ngâm vào xào cùng.

Bước 3: Chuẩn bị bát con, cho các nguyên liệu trên và 1 thìa canh nước lọc vào đảo đều thành 1 hỗn hợp hào quyện.

Bước 4: Khi nấm đã gần chín, đổ nước sốt vào và nêm thêm gia vị. Nấu đến khi nước sốt gần cạn, quyện vào nấm thì rắc hành tươi, ớt tươi hoặc ớt bột và tắt bếp.

Nước sốt đậm đà, sánh mịn hòa quyện cùng vị ngọt thanh, giòn giòn của nấm rơm sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Món này hợp ăn với cơm nóng, những ngày thời tiết trở lạnh hay ngày đã quá ngán thịt.

2. Món nấm đùi gà kho gừng

Món ăn này có thể lạ lẫm với nhiều người, nhưng thực chất chúng được biến tầu từ món gà kho gừng. Bạn thử làm ngay món này để chiêu đã cả nhà xem sao nhé!

Nguyên liệu

6 cái nấm đùi gà

Vài củ gừng

Gia vị: tiêu, hành, ớt, nước tương, đường.

 

Cách làm

Bước 1: Cắt nấm thành từng khúc vừa ăn để khi kho nấm được ngấm gia vị đậm đà.

Bước 2: Bỏ nấm ra chảo chiên cho tới khi nấm vàng, chiên ở lửa to để nấm không bị ra nước. Sau khi nấm chín, bỏ hành tỏi, gừng lên phi vàng.

Bước 3: Cho lại nấm vào chảo, nêm nước tương, đường, ớt hoặc ớt bột thêm chút nước lọc. Đun đến khi cạn nước và nếm mềm là được.

Gừng có tác dụng làm món ăn thơm hơn, có lợi cho hệ hô hấp và dạ dày. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết chuyển thu, gió se lạnh thích hợp ăn món này vừa giữ ấm cơ thể vừa tốt làm giảm thiểu viêm họng.

3. Món nấm đùi gà xào húng quế

Nguyên liệu

3 cái nấm đùi gà

1 nhánh gừng, rau húng quế

Gia vị: nước tương, đường, hạt nêm, ớt

Cách làm

Bước 1: Thái nhỏ nấm đùi gà và ướp cùng 1 chút nước tương, 1 chút lá húng quế thái nhỏ.

Bước 2: Phi thơm gừng trên chảo, sau đó cho nấm đùi gà vào xào chung.

Bước 3: Nêm nếm gia vị như nước tương, đừng, tiêu, ớt cho vừa ăn. Tiếp tục đảo 5-7 phút sau đó cho rau húng quế vào xào chung.

Bước 4: Khi nấm đã chín, tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Húng quế thơm làm dậy mùi của nấm và ăn cơm sẽ ngon hơn. Món ăn này thích hợp vào những ngày lười không muốn nấu gì. Đĩa nấm xào đơn giản nhưng cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể.

Đây là 3 món nấm cực ngon bạn không nên bỏ lỡ, hãy thêm ngay vào thực đơn hằng ngày của gia đình để thêm phong phú và đầy đủ dưỡng chất.

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.