Cùng vào bếp với Bau.vn để trổ tài làm món bánh quy bơ đậu phộng nhâm nhi trà chiều cùng gia đình nhé!
Nguyên liệu làm bánh quy bơ đậu phộng
- 188g bột mì đa dụng
- 3/4 muỗng cà phê baking soda
- 1/2 muỗng cà phê baking powder
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 chén bơ không muối, làm mềm
- 1/2 cốc đường cát
- 1/2 cốc đường nâu nhạt
- 3/4 cốc kem bơ đậu phộng
- 1 quả trứng to
- 1,5 muỗng cà phê chiết xuất vani
Cách làm
Bước 1: Làm nóng lò nướng trước đến 176 độ C. Đặt 2 tấm lót nướng bánh bằng silicone hoặc 2 tấm giấy nến.
Bước 2: Lấy một bát to, cho bột mì, baking soda, baking powder và muối và đảo đều. Để qua một bên. Tiếp đến, cho kem, bơ, đường cát và đường nâu vào bát và trộn đều.
Bước 3: Trộn bơ đậu phộng sau đó cho trứng và vani vào trộn đều. Đặt máy trộn ở tốc độ thấp, từ từ cho hỗn hợp bột vào và trộn đều. Sau đó, múc bột ra và nặn thành các viên (mỗi viên 30 gam hoặc gần 2 muỗng canh), kế tiếp đặt lên khay nướng cách nhau 5 cm.
Bạn 4: Bạn dùng một chiếc nĩa dài có ngạnh để làm phẳng bánh quy sau đó xoay nĩa theo hướng ngược lại và chỉ làm phẳng một ít, nó sẽ tạo ra hình chữ thập đan chéo nhau.
Bước 5: Nướng bánh quy trong lò đã làm nóng trước, thời gian nướng bánh 9 phút.
Bước 6: Để bánh trên khay nướng trong 5 phút sau đó chuyển sang giá đỡ bằng dây kẽm để cho bánh nguội hoàn toàn. Cho bánh quy bơ đậu phộng có thể bảo quản trong hộp đựng kín khí ăn dần.
Những lưu ý khi ăn món bánh quy bơ đậu phộng
- Bạn nên ăn bánh quy bơ đậu phộng trong vòng 2 ngày kể từ khi nướng.
- Nếu bạn có một chiếc cân tiểu ly, hãy sử dụng chiếc cân đó để đo lường các thành phần cho chính xác nhất, như thế sẽ làm cho vị bánh được chuẩn.
- Hãy thử nhúng những chiếc bánh này trong sô cô la sữa hoặc sô cô la trắng tan chảy, đảm bảo bạn sẽ cực mê.
- Thêm đậu phộng cắt nhỏ để bánh quy giòn hơn và thơm bùi thêm.
Bánh quy đậu phộng giòn giòn, thơm bùi uống kèm một ly sữa hay trà nóng cực kỳ hợp thời tiết này. Hãy trổ tài vào bếp làm món ăn vặt chiêu đãi cả nhà!
Nguồn : bau.vn