Ngoài việc chăm sóc da dẻ từ bên ngoài bằng các loại mỹ phẩm uy tín, chất lượng, thì việc thải độc cho da từ bên trong cũng cần được chú trọng. Ăn trái cây chính là cách đào thải độc tố hiệu quả nhất, vừa đẹp da lại đẹp dáng.
Bơ
Quả bơ là một trong những loại trái cây giúp cung cấp chất béo lành mạnh cho cơ thể, nhờ đó giúp cho hệ tim mạch luôn khỏe mạnh, cân bằng đượng lượng cholesterol. Đồng thời còn giúp chống lão hóa, kích thích tái tại da mới, làm lành vết thương và hỗ trợ trị mụn hiệu quả.
Các nghiên cứu chỉ ra bơ có tác dụng giúp làm mờ nếp nhăn ở vùng đuôi mắt, khóe miệng nhờ thành phần lớn các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E.
Đu đủ
Đu đủ có hàm lượng vitamin C cao đến 224% và giàu vitamin A giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da, dưỡng trắng, cải thiện tình trạng da không đều màu và làm dịu da bị kích ứng. Kali trong đu đủ giúp cung cấp độ ẩm cho da, cải thiện tình trạng da khô và thiếu sức sống.
Hợp chất Flavonoid trong đu đủ làm tăng sự sản sinh collagen, giúp da mềm mại và dẻo dai. Ngoài ra, trong loại quả này có chưa một enzyme đặc biệt gọi là papain, giúp loại bỏ tế bào chết và các tạp chất có trong da, làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ bã nhờn hiệu quả.
Chanh
Nước chanh trong giới làm đẹp được xem như “thần dược” cải thiện làn da. Không chỉ cấp nước giúp làm da trông rạng rỡ, nước chanh còn thải độc cơ thể một cách hiệu quả. Hàm lượng vitamin C và axit Citric cao có trong nước chanh có khả năng làm giảm các nếp nhăn và làm đều màu da.
Táo
Nhờ hàm lượng vitamin C, khoáng chất dồi dào, táo có tác dụng rất hữu hiệu với việc làm trắng da, cải thiện sắc tố, đánh bay thâm sạm, phục hồi vùng cháy nắng… mang đến làn da trắng mịn, hồng hào tự nhiên.
Táo có khả năng thanh trừ các chất phụ gia thực phẩm, kim loại trong cơ thể, tăng cường tiêu hoá để đào thải độc tố nên táo lúc nào cũng đứng số 1 trong danh sách thực phẩm thải độc.
Dứa
Trong dứa là một loại trái cây có chứa bromelain giúp phá vỡ và tiêu huỷ các protein xấu. Vitamin C trong dứa mang đến lợi ích bất ngờ với làn da vì đặc tính chống oxy hóa, đồng thời giúp bảo vệ cơ thể bạn nhờ tăng sự đề kháng từ các gốc tự do.
Dứa không chỉ dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn mà nước ép của trái dứa còn giúp giải nhiệt và giải khát rất tốt. Nước cốt trái dứa giúp giảm mệt mỏi vì nó có chứa vitamin A, C, canxi, mangan…Uống nước ép từ trái dứa sẽ giúp giảm stress và làm việc hiệu quả hơn.
Cam, quýt, bưởi
Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, các loại quả như cam, quýt, bưởi có khả năng giảm cholesterol và lượng chất béo có trong cơ thể, giúp giảm béo một cách hiệu quả.
Không chỉ có tác dụng đẹp dáng mà với hàm lượng vitamin A, vitamin C cao, các loại quả này có thể giúp duy trì độ ẩm trong da, bảo vệ da khỏi bị khô, hạn chế mụn và các nếp nhăn, đào thải các chất có khả năng gây ung thư, trả lại một làn da khoẻ khoắn.
Lựu đỏ
Lựu có đặc tính nhiều hạt nên nhiều chị em hơi “lười” ăn. Tuy nhiên, ăn lựu thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, đặc biệt là làn da.
Loại trái cây này có khả năng oxy hoá cao, ngăn ngừa da chảy xệ. Theo một nghiên cứu khoa học năm 2008, nước ép lựu đỏ chống oxy hóa cao hơn nước ép việt quất.
Lựu đỏ cung cấp vitamin C dồi dào, là một phần không thể tách rời trong hình thành collagen, vì vậy ăn lựu đỏ thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện nếp nhăn trên da, thải bớt các độc tố có hại, trả lại làn da luôn khoẻ mạnh.
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/nhung-loai-trai-cay-cuc-tot-cho-chi-em-muon-co-lan-da-dep-a186353.html