Những lợi ích tuyệt vời của quả nho với trẻ nhỏ có thể bạn chưa biết!

Không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng cho 1 số món ăn rất hấp dẫn, quả nho còn là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết với trẻ

Quả nho với trẻ nhỏ đem lại những lợi ích như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Nguồn lợi ích của quả nho với trẻ nhỏ

1. Bảo vệ tim mạch

Nho chứa chất flavonoid và chất chống oxy hóa (vỏ càng sẫm màu càng nhiều chất này), chúng có tác dụng loại bỏ những cholesterol xấu, bảo vệ tim mạch. Hơn nữa, nó còn chứa chất kháng sinh, giúp ngăn ngừa tác nghẽn động mạch và tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.

2. Giàu năng lượng, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa

Không những giàu năng lượng quả nho còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé như các loại vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, D, K…), các loại khoáng chất (kali, magie, canxi, mangan, sắt)… Ngoài ra, nó cũng chứa chất chống oxy hóa nhiều gấp 3 lần so với các loại quả khác như cam, cà chua, táo…

3. Phòng ngừa thiếu máu

Quả nho có chứa sắt – dưỡng chất giúp cơ thể bé chống lại chứng thiếu máu.

4. Nhuận tràng

Chất xơ trong loại quả này là chìa khóa phòng ngừa chứng cao trẻ. Không những vậy, nó còn chứa các dưỡng chất có tác dụng bảo vệ dạ dày và kích thích sự trao đổi chất.

5. Làm sạch bên trong cơ thể

Trong nho có chứa nhiều nước, kali và chất xơ, thế nên nho được biết đến như một phương thuốc tự nhiên, có tác dụng thải loại các chất độc hại ngay từ bên trong cơ thể một cách hiệu quả.

6. Giảm mệt mỏi

Nước ép nho cung cấp sắt và năng lượng, giúp ngăn ngừa và giảm mệt mỏi cho cơ thể bé.

7. Phòng chống ung thư

Theo một số các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, quả nho có tác dụng phòng chống ung thư trực tràng và ung thư vú rất hiệu quả nếu được sử dụng thường xuyên. Bên cạnh đó, các chất trong loại quả này còn giúp nâng cao hệ miễn dịch tổng thể cho bé.

Lưu ý: Trẻ béo phì, bị bệnh dạ dày, đi ngoài và kiết lị thì không được ăn hoặc uống nước nho ép. Các bé bị sâu răng cũng nên hạn chế ăn, vì nho chứa nhiều đường.

Khi nào nên cho bé ăn nho?

Lúc này hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh rất non nớt, chưa sẵn sàng làm việc, nên không cho trẻ ăn nho hoặc các trái cây chưa gọt vỏ. Hơn nữa, theo các bác sĩ thì khi bé được 6 – 8 tháng tuổi, bạn mới bắt đầu cho bé ăn nho. Vậy nên, các mẹ không nên cho ăn cả quả, vì sẽ rất nguy hiểm nếu bé nuốt và bị hóc nghẹn. Do đó, bạn cần tích thành những miếng nhỏ, bỏ hạt cẩn thận rồi mới cho bé ăn.

Cách chọn và bảo quản

Bạn nên chọn loại nho đỏ thay vì nho xanh, bởi vì chúng chứa nhiều chất oxy hóa hơn, lại có vị ngọt kích thích sự ngon miệng cho bé. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn những chùm có quả tươi, mọng nước, không héo và bầm dập. Những quả gắn chặt vào cuống, bề mặt vỏ có một lớp bụi trắng – chứng tỏ nho đã chín tới. Vì vậy, cho bé ăn nho tươi là tốt nhất.

Nếu bạn có ý định dự trữ, đừng rửa trước khi cho vào tủ lạnh vì như vậy nho sẽ dễ bị hỏng hơn. Khi ăn, mới nên lấy ra và ngâm rửa cẩn thận. Gợi ý một số món ăn, thức uống bổ sung được làm từ nho cho bé: sinh tố nho, nước ép nho – táo hay gà hầm nho… đều là những món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bé yêu.

Nguồn : bau.vn