Noel ăn gì? Gợi ý những món ngon tuyệt vời cho dịp Giáng Sinh

Noel ăn gì ngon hẳn sẽ là băn khoăn của nhiều gia đình nhất là những gia đình có bữa cơm sum họp ấm cúng vào ngày lễ này.

Để góp phần giúp các gia đình chuẩn bị tiệc mừng Giáng Sinh thêm chu đáo mà cũng không quá phần cầu kỳ với những món ăn phù hợp dùng cho dịp lễ này. Hãy cùng giải đáp thắc mắc “Noel ăn gì?” trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 món ăn ngon trong ngày lễ Giáng sinh

1. Gà quay cho ngày lễ Giáng sinh

Nhiều quốc gia ở phương Tây, trong ngày lễ Giáng sinh, món gà quay được coi là một món ăn đặc trưng không thể thiếu. Với hương vị thịt đậm đà, có độ ngọt và độ dai vừa phải, chúng hứa hẹn sẽ đem lại sự thơm ngon cho mỗi gia đình vào ngày này. Bên cạnh đó, món gà quay còn mang ý nghĩa đặc biệt, đó là tượng trưng cho sự hạnh phúc. Nếu được thưởng thức một món ăn ngon, điển hình như  là gà Tây quay thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Tốt nhất, bạn nên sử dụng những con gà Tây để món ăn được chuẩn vị nhất nhé.

2. Noel ăn gì: Đùi lợn muối

Bạn có thể mua đùi lợn tại các chợ hoặc trong các siêu thị lớn. Món ăn này sẽ góp phần làm cho ngày lễ Giáng sinh của bạn thêm phần ấm cúng và hoàn hảo hơn. Với hương vị ngọt, dai ngon, mềm cùng với gia vị đậm đà sẽ để lại cho bạn một hương vị khó quên khi thưởng thức món này. Phần lớn nguyên liệu chính của đùi lợn muối sẽ được lấy từ những chú lợn rừng. Do đó mà chúng sẽ có sự khác biệt nhất định với những miếng thịt lợn bạn được ăn thường ngày. Cùng thêm ngay món này vào thực đơn Noel của gia đình mình nhé.

3. Sườn lợn nướng

Sườn lợn nướng sẽ đem lại món ăn có thịt ngon, mềm với gia vị đã được thấm đều, kích thích vị giác. Có lẽ tại nhiều gia đình Việt đã không còn xa lạ gì. Bởi sườn là một nguyên liệu được nhiều nội trợ sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, đặc biệt là vào mùa Đông. Từ sườn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như sườn nấu canh, sườn hầm, sườn sốt chua ngọt, sườn rang muối và sướn nướng.

Tất cả những món ăn được gợi ý trên quả thực rất hấp dẫn, nhưng để phù hợp nhất trong ngày lễ Giáng sinh thì không gì có thể vượt qua món sườn nướng. Món ăn này rất dễ dàng để kết với các món ăn khác hay cùng với cơm nóng đều ngon. Hãy cân nhắc đưa món ăn này vào thực đơn trong đêm Giáng sinh của mình nhé.

4. Bò lúc lắc cho đêm Noel

Bò lúc lắc có hương vị đặc trưng rất thơm ngon, khó lòng mà có thể nhầm lẫn với các món ăn từ thịt bò khác. Có độ dai vừa phải, có độ mềm mềm của thịt cùng với các loại gia vị đậm đà và rau củ ngọt thanh… đã tạo ra một món ăn hấp dẫn, tạo cảm giác ấm áp cho đêm Giáng sinh. Bên cạnh đó, màu sắc của món bò lúc lắc cũng là điểm nổi bật, góp phần tạo điểm nhấn cho màu sắc trên bàn tiệc trong dịp lễ Giáng sinh.

5. Noel ăn gì: Hàu nướng phô mai

Hàu nướng phô mai là món ăn thường xuất hiện trên những bàn tiệc. Ở Việt Nam cũng như người Việt cũng chẳng còn quá xa lạ đối với món ăn này. Nếu bạn là một người thuộc “team hải sản” thì chắc hẳn món hàu nướng phô mai chắc chắn sẽ là một trong những món ăn không nên bỏ qua trong kỳ lễ Giáng sinh sắp tới đây. Hàu nướng phô mai sẽ mang đến hương thơm ngọt ngào mà không hề bị ngấy quá. Khi hàu được kết hợp cùng phô mai, chúng sẽ tạo nên độ béo béo, ấm, ngon và bổ dưỡng dành cho cả gia đình bạn vào dịp lễ đặc biệt trong năm.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.