Sữa chua bí đỏ: Món ăn sáng bổ dưỡng mà lại còn đẹp da

Nếu muốn có một sức khỏe tốt và giảm cân an toàn thì yên tâm hãy thử dùng sữa chua bí đỏ như một món ăn sáng hàng ngày nhé.

Theo Đông y, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm. Ngoài ra, trong bí đỏ còn chứa hàm lượng vitamin C cao, axit ascorbic giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh cảm trong mùa đông lạnh. Lượng nước trong bí đỏ khá cao nên sẽ giúp chị em bảo vệ da và chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Mặt khác, bí đỏ lại chứa vitamin C, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa da hiệu quả. Vậy làm ngay và luôn món ăn sáng bổ dưỡng này thôi.

Nguyên liệu cho món sữa chua bí đỏ:

200g bí đỏ

1 hộp sữa chua

30g ngũ cốc ăn liền

Cách làm sữa chua bí đỏ:

Bí đỏ rửa sạch, loại bỏ hạt sau đó hấp chín trong nồi

Múc phần thịt bí đỏ cho vào máy xay.

Thêm sữa chua vào.

Xay nhuyễn bí đỏ với sữa chua.

Đổ sữa chua bí đỏ vào bát, thêm ngũ cốc ăn liền vào là xong.

Lượng cortisol trong cơ thể tăng cao sẽ khiến mỡ tích tụ nhiều, nhất là vùng quanh eo nên không chỉ khiến bạn tăng cân nhanh chóng mà còn có vòng eo “bánh mì” kém đẹp mắt. Trong khi đó nếu bạn nạp sữa chua thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm căng thẳng, từ đó hàm lượng cortisol giảm sản sinh nên cũng góp phần giúp quá trình giảm cân của bạn dễ dàng hơn.

Thành phẩm:

Một bát sữa chua bí đỏ trông thật bắt mắt và ngon miệng phải không bạn. Món ăn này chứa khá ít calo nên thích hợp cho bữa trưa hoặc bữa tối giảm cân của bạn lắm ý. Ngoài sữa chua, bí đỏ, khi ăn thêm chút ngũ cốc ăn liền sẽ tạo cảm giác no nhất định, giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Chúc bạn làm được món sữa chua bí đỏ thật ngon nhé!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.