Súp rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina, cải bó xôi rất giàu thành phần beta carotine, can xi, tốt cho xương và răng.Chất sắt, phốt pho có trong rau cũng rất có lợi trong việc bổ sung lượng máu cho cơ thể.
Súp rau chân vịt, thịt bò băm

Nguyên liệu: Rau chân vịt, thịt bò băm, dầu ăn, gừng giã nhỏ, củ hành tây băm nhỏ, cà chua băm nhuyễn, muối, tiêu, nước dùng.

Cách chế biến: Rửa sạch rau, để ráo. Cho gừng vào nồi áp suất xào qua, thêm hành tây băm nhỏ, xào đến khi hành mềm, thêm khoai tây, muối, tiêu, thịt bò, đun đến khi thịt chuyển màu nâu, cho thêm rau chân vịt, và nước dùng, đậy vung, nấu to lửa đến khi sôi reo lên lần thứ nhất, vặn nhỏ lửa, nấu lửa liu riu, lại đun to lửa và nấu đến khi nồi sôi reo lần thứ hai, tắt bếp, xay nhuyễn là được.

Súp rau chân vịt, pho mát

Nguyên liệu: Rau chân vịt thái nhỏ, bơ, tỏi băm nhỏ, trứng gà, muối, tiêu, pho mát, nước dùng.

Cách chế biến: Cho rau chân vịt vào nồi, thêm nước, nấu mềm. Phi thơm tỏi với bơ, cho pho mát, đập trứng, nêm muối, tiêu vào và đổ vào nồi rau chân vịt, nấu sôi.

Súp rau chân vịt, đậu Hà Lan

Nguyên liệu: Dầu ô liu, hành tây, tỏi băm nhỏ, muối, tiêu, nước dùng, rau chân vịt, đậu Hà Lan, nước cốt chanh.

Cách chế biến: Đun nóng dầu ăn, phi hành, tỏi, thêm hút muối, tiêu, nấu 3 phút, cho nước dùng, đun sôi, thêm đậu Hà Lan nấu liu riu đến khi thật mềm nhừ, thêm rau chân vịt, đun sôi, chừng 3 phút, cho ra xay nhuyễn, khi ăn, cho thêm chút nước cốt chanh.

Súp kem rau chân vịt

Nguyên liệu: Rau chân vịt, khoai tây bỏ vỏ, thái mỏng, tỏi băm nhỏ, nước dùng, hành lá thái nhỏ, muối, tiêu, sữa tươi, bơ.

Cách chế biến: Cho rau chân vịt, khoai tây, hành lá (?) tỏi băm, nước dùng, muối, tiêu vào nồi, đậy vung, đun to lửa đến khi sôi giảm lửa, nấu đến khi khoai tây nhừ, xay nhuyễn. Đổ súp trở lại nồi, quấy đều tay với sữa, bơ, đun lửa trung bình.

Theo Mangthai

Nguồn : bau.vn