Cùng bau.vn tìm hiểu về tác dụng của bắp cải tím trong bài viết dưới đây nhé!
Bắp cải tím giúp cải thiện hệ miễn dịch
Để có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể chúng ta sẽ cần rất nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa cần thiết. Bởi vì vitamin C sẽ hỗ trợ hoạt động của các tế bào bạch cầu, giúp cho cơ thể tạo nên tuyến phòng thủ cần thiết cho hàng rào đề kháng. Bắp cải tím chính là thực phẩm có chứa vitamin C dồi dào, giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dich mà bạn không thể bỏ qua.
Tác dụng của bắp cải tím: Chống viêm và viêm khớp
Trong thành phần của bắp cải tím có chứa phytonutrients, một hợp chất có khả năng giảm viêm mạn tính. Ngoài ra, một hợp chất khác là sulforaphane được tìm thấy trong bắp cải tím cũng có thể hỗ trợ đầy lùi viêm nhiễm một cách tích cực.
Hội thấp khớp học Hoa Kỳ (American College of Rheumatology), chế độ ăn uống khoa học với nhiều trái cây và rau quả giàu anthocyanin, ví dụ như bắp cải có màu tím, có thể là một phần trong quá trình cải thiện bệnh viêm khớp một cách tự nhiên đồng thời ngăn ngừa các biến chứng của bệnh.
Tác dụng của bắp cải tím: Tốt cho sức khỏe xương
Bắp cải tím là một loại thực phẩm có chứa vitamin K dồi dào. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết , vitamin K có khả năng làm tăng lượng protein cần thiết để duy trì canxi xương, từ đó làm giảm nguy cơ loãng xương. Đặc biệt, theo nghiên cứu, phụ nữ có mật độ xương cao hơn khi ăn chế độ ăn nhiều vitamin K.
Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng việc bổ sung vitamin K có thể thúc đẩy chữa lành tình trạng gãy xương cũng như duy trì mật độ xương. Đây là lý do vì sao bắp cải tím được khuyến khích xuất hiện trong thực đơn dinh dưỡng ngừa loãng xương.
Cải thiện sức khỏe đường ruột
Bắp cải tím chế biến thành kim chi sẽ là một thực phẩm hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa. Chúng có thể cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn bằng cách hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh, bảo vệ bạn khỏi hội chứng rò rỉ ruột đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch.
Kết quả của những nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Busan, Hàn Quốc cho biết, kim chi còn có công dụng chống béo phì, máu đông, thoái hóa liên quan đến tuổi tác, thoái hóa thần kinh và thậm chí là các vấn đề về da.
Bắp cải tím có tác dụng bảo vệ mắt
Trong thành phần của bắp cải tím có chứa hàm lượng vitamin A lý tưởng giúp hỗ trợ sức khỏe mắt. Bên cạnh đó, vitamin A cũng có tác dụng thúc đẩy thị lực khỏe mạnh và chống lại thoái hóa điểm vàng và ngăn ngừa nguy cơ hình thành đục thủy tinh thể. Hơn nữa, vitamin A còn có khả năng chuyển hóa thành beta-carotene, một hợp chất đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe của mắt khi bạn già đi.
Tác dụng của bắp cải tím: Tốt cho sức khỏe tim
Trong danh sách những món ăn tốt cho tim mạch sẽ không thể bỏ qua bắp cải tím vì có chứa hàm lượng anthocyanin dồi dào. Đây là hợp chất chống oxy hóa flavonoid tạo ra màu sắc đặc trưng cho bắp cải tím.
Kết quả của một nghiên cứu cho rằng những phụ nữ thường xuyên bổ sung thực phẩm giàu anthocyanin trong chế độ ăn như bắp cải màu tím có thể giúp ngăn ngừa đau tim so với những người ăn ít thực phẩm này.
Nguồn : bau.vn