Nguyên liệu
– Chôm chôm: 1 hộp
– Táo tàu: 10 trái
– Hạt sen tươi: 30g
– Ngò rí: 1cọng
– Thịt xay: 200g
– Giò sống: 100g
– Cà rốt: 50g
– Lá dứa: 2 cọng
– Cọng hành lá
– Muối, tiêu, đường, dầu ăn
1. Sơ chế
– Chôm chôm bỏ nước, để ráo. Táo tàu ngâm nở. Hạt sen luộc chín
– Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Cà rốt băm nhỏ.
– Làm nhân: Quết nhuyễn giò sống với ½ m tiêu, ½ m muối, 1m bột ngọt AJINOMOTO sau đó trộn đều với thịt heo, cà rốt, hành rối nhồi nhân vào từng trái chôm chôm.
2. Tiềm
– Nấu táo tàu và lá dứa với 1 lít nước đến khi táo tàu chín mềm, cho chôm chôm, hạt sen vào hầm đến khi chôm cho6m nổi lên là chin, nêm 1M bột ngọt AJINOMOTO, ½ m muối, 1m đường. Tắt bếp.
3. Cách dùng
– Múc táo tàu tiềm chôm chôm ra tô, rắc thêm ngò rí. Dùng nóng.
–
Mách nhỏ
Quết nhuyễn giò sống trước khi trộn các nguyên liệu còn lại để nhân dai hơn.Lá dứa giúp cho nước súp có vị ngọt thanh.
Nguồn : bau.vn