Táo tàu tiềm chôm chôm

Ngoài việc rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, món ăn này quí vị có thể dùng nhiều trong mùa hè mà không lo bị nóng.

Nguyên liệu

– Chôm chôm: 1 hộp

– Táo tàu: 10 trái

– Hạt sen tươi: 30g

– Ngò rí: 1cọng

– Thịt xay: 200g

– Giò sống: 100g

– Cà rốt: 50g

– Lá dứa: 2 cọng

– Cọng hành lá

– Muối, tiêu, đường, dầu ăn

1. Sơ chế

– Chôm chôm bỏ nước, để ráo. Táo tàu ngâm nở. Hạt sen luộc chín

– Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Cà rốt băm nhỏ.

– Làm nhân: Quết nhuyễn giò sống với ½ m tiêu, ½ m muối, 1m bột ngọt AJINOMOTO sau đó trộn đều với thịt heo, cà rốt, hành rối nhồi nhân vào từng trái chôm chôm.

2. Tiềm

– Nấu táo tàu và lá dứa với 1 lít nước đến khi táo tàu chín mềm, cho chôm chôm, hạt sen vào hầm đến khi chôm cho6m nổi lên là chin, nêm 1M bột ngọt AJINOMOTO, ½ m muối, 1m đường. Tắt bếp.

3. Cách dùng

– Múc táo tàu tiềm chôm chôm ra tô, rắc thêm ngò rí. Dùng nóng.


Mách nhỏ

Quết nhuyễn giò sống trước khi trộn các nguyên liệu còn lại để nhân dai hơn.Lá dứa giúp cho nước súp có vị ngọt thanh.

Nguồn : bau.vn