Nước xốt Kewpie là một trong những gia vị chiếm ưu thế tại Nhật Bản. Xốt này thường dùng để trộn với rau. Xốt có hương vị đậm đà thơm ngon và vị chua nhẹ của giấm gạo. Là một sản phẩm vô cùng tiện ích và dễ sử dụng.
Nước xốt thần thánh Kewpie ít nhất phải thử một lần trong đời
1. Nước xốt mè rang vị ớt và phô mai
Thành phần: nước, dầu đậu nành, đường, nước tương, giấm, muối, mè (2.7%), bột phô mai (2.6%), lòng đỏ trứng gà, chất điều vị (621, 635), bột ớt (0.5%), bột tỏi, hương mè giống tự nhiên (0.34%), cà chua cô đặc, chất làm dày (415), chiết xuất men, bột tiêu trắng, hương chipotle tự nhiên (0.05%), chiết xuất màu ớt tự nhiên, chất chống oxy hóa, chiết xuất hạt mù tạt, chất tạo ngọt tự nhiên.
2. Nước xốt phô mai cay
Nước xốt phô mai cay Kewpie là sự kết hợp giữa vị cay nồng của ớt hòa quyện với hương vị ngọt béo của phô mai, hai hương vị tưởng chừng không hợp nhau nhưng khi kết hợp lại cho ra một hương vị ngon khó cưỡng khi sử dụng trong các món ăn. Vị nồng của ớt với vị ngọt béo của phô mai cực thơm. Vị này ăn nhiều khá là cay, nên bạn nào không ăn được cay thì nên chấm ít hoặc trộn với salad để giảm đi độ cay của nước xốt.
3. Nước xốt tương mè
Thành phần dinh dưỡng:
- Năng lượng : 16.1kcal
- Chất đạm: 0.31g
- Chất béo: 1.14g
- Carbohydrat: 1.16g
Cách sử dụng: nước xốt tương mè thích hợp với các món gà chiên giòn, gà hấp và các món gỏi trộn salad.
4. Nước xốt hành tây
Với vị ngọt của hành tây nghiền và vị chua thanh của giấm bạn nên dùng cho các món nấm là ngon nhất. Hướng dẫn sử dụng:
- Lắc kỹ trước khi dùng, đậy nắp chặt và giữ lạnh sau khi dùng.
- Sử dụng trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp.
- Dùng trực tiếp hoặc chế biến biến thực phẩm.
5. Nước xốt Kewpie mè rang
Loại này phổ biến nhất với người tiêu dùng và có mặt ở hầu hết các siêu thị bày bán. Có vị mè rang, vị mặn thanh và giấm chua, mùi khá là thanh kết hợp với ăn salad là “đỉnh của chóp”. Có thành phần như dầu đậu nành, nước, đường, nước tương, giấm, mè (5%), dầu mè (2%), lòng đỏ trứng gà, muối, chất điều vị, chiết xuất men, chất làm dày, hương mè tổng hợp, chất bảo quản, chiết xuất hạt mù hạt.
6. Nước xốt chua ngọt
Nếu tủ gia vị nhà bạn mà không có ít nhất một vài loại nước xốt thông dụng để chế biến món ăn thì quả là một thiếu sót quá trầm trọng đấy nhé. Nếu bạn là một người không thạo bếp núc, bạn sẽ thấy việc chế biến các loại sốt – thứ gia vị mà các đầu bếp thường dùng để tăng hương vị cho món ăn là rất cần thiết. Nước xốt chua ngọt Kewpie chai 210ml với vị chua ngọt hài hòa của sốt không những hợp khẩu vị của nhiều người mà còn mang đến vị ngon tuyệt vời cho các món salad rau.
7. Nước xốt mè rang hương vị quả Yuzu và Tắc
Thành phần: nước, dầu đậu nành, đường, nước tương, giấm, nước ép tắc (4.9%), mè, dầu mè, muối, chất nhũ hóa, chất điều vị, chất làm dày, chiết xuất men, hương mè tổng hợp giống tự nhiên, nước cốt chanh yuzu (0.1%), chất bảo quản, hương yuzu tự nhiên, chất tạo ngọt tự nhiên. Sản phẩm này sử dụng nguyên liệu chứa các thành phần có thể gây dị ứng: đậu nành, lúa mì, mè.
8. Nước xốt Kewpie thousand island
Nước xốt thousand island Kewpie 210ml mang đến hương vị chua ngọt đặc trưng của cà chua, dưa leo muối cùng rau củ ngâm chua ngọt, béo ngậy và mùi vị của các loại thảo mộc. Mặc dù là một loại nước xốt đặc biệt kiểu Mỹ nhưng lại vô cùng hợp khẩu vị của người Việt. Đây là một loại nước sốt hoàn hảo cho các món salad. Bạn cũng có thể sử dụng làm sốt chấm của các món ăn khác đặc biệt nên sử dụng với các món hải sản, đồ nướng và gia vị cho món cơm chiên.
Phải nói là vị của Kewpie là đỉnh cao của các loại nước xốt. Xốt mè rang không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, giúp đổi mới hương vị cho rau và thêm hương vị cho các món từ thịt. Tuy nhiên, việc lựa chọn hương vị hoàn toàn là do sở thích và khẩu vị của mỗi người. Hãy chọn cho mình một loại xốt phù hợp nhất nhé!
Nguồn : bau.vn