Trứng sốt chua ngọt phù hợp với những ngày bận rộn, có ít thời gian để chuẩn bị bữa cơm. Hãy thử lưu ngay công thức làm món ăn này để đảm bảo dinh dưỡng cho mọi người, mà vẫn tiết kiệm thời gian nấu nướng của bạn nhé!
Cách làm món trứng sốt chua ngọt
1. Nguyên liệu cần có
- 6 quả trứng gà
- 2 nhánh hành lá
- 4 tép tỏi
- 1 muỗng canh bột năng
- 30ml giấm
- 30ml tương cà
- Gia vị: Muối, nước tương, đường
2. Cách làm trứng chiên sốt chua ngọt
Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Đập từng quả trứng vào chảo chiên kiểu ốp la cho đến khi chín vàng giòn thì gắp ra đĩa.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 3: Làm sốt chua ngọt: Cho vào bát 30ml nước tương, 30ml giấm, 15g đường, một ít muối, 30ml tương cà, 1 muỗng canh bột năng và 120ml nước lọc, khuấy đều. Tiếp theo bắc chảo dầu khác lên bếp, dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp sốt vừa pha vào đun sôi.
Bước 4: Cho trứng chiên giòn vào chảo nước sốt đun tầm vài phút cho thấm vị. Cuối cùng, bày trứng sốt chua ngọt ra đĩa, rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.
Trứng chiên là món ăn quen thuộc và kinh tế. Nếu trứng chiên thông thường đã quá quen thuộc thì món trứng chiên sốt chua ngọt này sẽ mang lại hương vị vừa lạ vừa quen, đặc biệt ăn với cơm nóng thì rất hợp.
Bạn có thể thay trứng gà bằng trứng cút. Luộc trứng cút chín, bóc vỏ và rán vàng các mặt. Sau đó, thực hiện sốt trứng như các bước làm ở trên.
Cách chọn trứng gà ngon
Quan sát vỏ trứng: Nếu chú ý quan sát sẽ thấy những quả trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng. Khi sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém chất lượng.
Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ. Nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở…
Soi trứng: Cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn, hoặc dùng một quyển vở hay tờ giấy cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng Mặt trời. Nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Còn trứng cũ để lâu ngày khi soi thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khí lớn.
Một cách khác để xem trứng có còn tươi mới hay không là thả trứng vào thau nước muối pha loãng. Trứng còn mới sẽ chìm xuống đáy thau, nằm ngang.
Nguồn : bau.vn