Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ gợi ý cho bạn 3 cách nướng trứng hấp dẫn, dễ làm.
Cách làm bơ nướng trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bơ | 1 quả |
Trứng gà | 2 quả |
Thịt hun khói | 2 lát |
Phô mai | 40g |
Bánh mì sandwich | 2 lát |
Ngò rí | 20g |
Muối | 1/3 thìa cafe |
Tiêu xay | 1/3 thìa cafe |
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế bơ: Bơ rửa sạch, bổ đôi và bỏ hạt.
Bước 2: Cho trứng vào bơ
- Cho vào bơ 1/3 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa cafe dầu ô liu, thoa đều gia vị khắp bề mặt bơ.
- Bước tiếp theo đập 1 quả trứng cho vào giữa mỗi quả bơ.
Bước 3: Nướng bơ
- Cắt nhỏ ngò rí, trộn chung với phần phô mai Emmental.
Đối với lò nướng
- Làm nóng lò ở 180°C trong vòng 10 phút.
- Sau đó cho phần bơ trứng và thịt hun khói vào lò, nướng ở 180°C trong vòng 10 phút.
- Sau khi đã đủ 10 phút, lấy phần thịt hun khói ra cắt nhỏ, cho tiếp 2 lát bánh mì sandwich vào lò và rắc phần phô ai, ngò rí lên trên bề mặt bơ trứng, nướng thêm khoảng 5 phút nữa là hoàn thành.
Đối với nồi chiên không dầu
- Thực hiện các bước tương tụ như nướng bằng lò nướng, Nhưng cần phải ý phần nhiệt độ và thời gian nướng bơ.
- Cho phần bơ trứng vào trong nồi chiên không dầu và nướng khoảng 10 – 15 phút ở 200°C.
- Sau khoảng 10 phút, cho phô mai và ngò rí vào, nướng tiếp khoảng 2 – 3 phút với nhiệt độ 200°C, tùy vào sở thích phô mai cháy nhiều hay ít mà bạn có thể gia giảm thời gian nướng bơ.
Cách làm trứng cút nướng rong biển
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Trứng cút | 50 quả |
Rọng biển sợi | 20g |
Muối | 6 thìa cafe |
Tiêu | 3 thìa cafe |
Dầu ăn | 1 muỗng canh |
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị trứng
- Đầu tiên, dùng cọ thấm 1 muỗng canh dầu ăn và thoa lên bên mặt vĩ nướng.
- Đập trứng cút cho vào vĩ nướng, mỗi ô khoảng 4 quả.
- Sau đó cho mỗi ô 1/2 thìa cafe muối và 1/4 thìa cafe tiêu và cho 1 ít rong biển sợi lên trên.
Bước 2: Nướng trứng
- Bật lò nướng tại ở mức nhiệt độ 210°C trước 15 phút để lò ổn định nhiệt độ.
- Đặt vỉ trứng vào lò và nướng trứng ở nhiệt độ 200°C trong 7 – 10 phút.
Cách làm khoai tây nướng trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây | 2 củ |
Hành tây | 1 củ |
Trứng gà | 4 quả |
Phô mai mozzarella | 100g |
Tỏi | 4 tép |
Hẹ | 3 nhánh |
Dầu ô liu | 2 muỗng canh |
Muối/tiêu | 1 ít |
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế và nướng khoai tây
- Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200°C trong 10 phút để nhiệt độ trong lò ổn định.
- Khoai tây ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, đồng thời dùng bàn chải chà sạch hết đất cát bám trên vỏ khoai tây, để ráo.
- Tiếp đó dùng xiên hoặc que nhọn chọc trên bề mặt khoai tây sau đó mang đi nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng từ 30 – 40 phút cho khoai tây mềm.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Phô mai bào sợi.
- Tỏi băm nhỏ.
- Hẹ rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
- Hành tây cắt hạt lựu.
Bước 3: Xào nhân
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ô liu.
- Khi dầu nóng cho hành tây với tỏi vào chảo, xào khoảng 5 phút trên lửa nhỏ cho đến khi mềm.
- Khoai tây nướng xong để nguội bớt rồi cắt đôi củ khoai tây theo chiều dài, múc phần bên trong của mỗi củ để lại khoảng 1.5cm phần vỏ và thịt khoai tây, dùng muỗng nghiền phần khoai tây đã nạo ra.
- Tiếp đó cho phần thịt khoai tây đã nghiền, phô mai vào chảo hành tây đang xào, nêm thêm 1/2 thìa cafe muối, 1 ít tiêu, đảo đều nhẹ tay thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Nguồn : bau.vn