Trổ tài làm sữa chua trân châu đường đen thơm ngon chẳng kém ngoài hàng

Sữa chua trân châu đường đen gần đây đang là món ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích. Giờ đây bạn có thể tự tay làm sữa chua trân châu tại nhà với công thức cực đơn giản.

Sữa chua trân châu đường đen tưởng khó nhưng lại cực dễ làm. Hơn nữa công thức lại đơn giản, thành phẩm chẳng kém cạnh ngoài hàng. Cùng vào bếp trổ tài làm món ngon chiêu đãi gia đình ngày hè nhé!

Cách làm sữa chua trân châu đường đen

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sữa chua không đường: 1 hộp
  • Sữa đặc: 2 hộp
  • Nước sôi
  • Nước nguội
  • Bát ô tô hoặc nồi đựng
  • Rây lọc
  • Máy làm sữa chua

Các bước thực hiện

Đầu tiên bạn đổ sữa đặc ra bát ô tô hoặc nồi. Từ từ thêm vào 3 bát nước sôi, khuấy đều rồi cho thêm 3 bát nước nguội. Lưu ý chỉ khuấy theo một chiều nhất định.

Tiếp theo cho sữa chua không đường vào hỗn hợp trên. Lưu ý sữa chua chỉ để ở nhiệt độ phòng bình thường, không dùng sữa chua lạnh. Tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan.

Lọc hỗn hợp qua rây để được hỗn hợp láng mịn. Nếu có máy làm sữa chua bạn có thể dùng máy để ủ trong vòng 5 đến 8 tiếng. Nếu không bạn có thể ủ bằng nồi cơm điện trong thời gian 10 tiếng.

Sau khi ủ bạn để sữa chua ra nhiệt độ phòng. Đợi đến khi nguội mới cho vào tủ lạnh, đợi 24 giờ sau là đã có thể sử dụng.

Cách làm trân châu đường đen

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột năng: 170g chia làm 2 phần, một phần để trộn một phần làm lớp áo
  • Bột gạo: 20g
  • Bột cacao: 2 thìa
  • Đường đen: 20g
  • Nước sôi

Các bước chế biến trân châu đường đen ăn kèm sữa chua

Đầu tiên bạn đổ hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột cacao vào tô và trộn đều. Sau đó từ từ đổ nước sôi vào, dùng phới trộn đều. Lưu ý cần đổ nước từ từ, vừa đổ vừa trộn để bột không bị vón cục. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mềm, mịn. Rắc một lớp bột khô để làm áo bột sau đó nhào liên tục bằng tay không. Đến khi hỗn hợp có độ mịn dẻo dai là hỗn hợp đã có thể đem nặn.

Bước tiếp theo là nặn trân châu. Bạn chia nhỏ hỗn hợp thành các phần nhỏ. Nặn đến đâu lấy ra đến đấy, còn lại để trong tô bọc kín tránh bị khô bột. Nặn các viên trân châu có kích thước tùy thích. Mỗi khi nặn xong, lăn qua một lớp áo bột để không bị dính.

Tiếp theo bạn bắc một nồi nước, đun đến khi sôi rồi thả trân châu vào. Cần đảo đều tay để trân châu không bị dính vào nhau. Tới khi nước sôi, cho nhỏ lửa và đậy vung. Đợi tầm 5 đến 10 phút cho khi trân châu dai, mềm thì vớt ra và cho vào nước đá trong 10 phút.

Chế biến sữa chua trân châu đường đen

  • Nấu hỗn hợp đường đen: Cho 200g đường đen vào nồi hòa cùng 1,5 lít nước lọc, vừa cho vừa khuấy đến khi đường tan đều. Bạn nấu trong vòng 10 phút ở lừa vừa đến khi được hỗn hợp keo lại. Chú ý không nên để lửa to và phải trông nồi thường xuyên.
  • Đổ hỗn hợp trân châu đã đun vào đường đen. Ngâm 30 phút cho đến khi trân châu thấm vị ngọt, đều màu.
  • Múc trân châu vừa với 1/3 cốc, sau đó nghiêng cốc sao cho đường đen bám lên xung quanh. Đổ sữa chua đã nấu vào, tiếp tục rắc lên trên một phần trân châu.

Sữa chua trân châu đường đen vừa đơn giản lại dễ làm, an toàn hơn các sản phẩm ngoài hàng. Chúc các bạn thành công với công thức món ngon này nhé!

Nguồn : bau.vn