Trứng hấp ngải cứu: Món ngon mà không lo sợ quá nhiều tinh bột

Nếu đã trót ăn đêm, bạn đừng quên hãy nói không với hai từ "tinh bột" với món trứng ngải cứu hấp thịt bằm này nhé!

Sau những ngày Tết ăn uống thả phanh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ cảm thấy chưa quen khi bắt đầu lại chế độ ăn kiêng. Triệu chứng điển hình, dễ thấy nhất chính là… đói không ngủ được! Nếu bạn đang trong tình trạng đó, hãy vào bếp và làm món trứng hấp ngải cứu mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Đành rằng ăn đêm là không tốt, nhưng món ăn này không có tinh bột, sẽ hạn chế tối đa khả năng gây tăng cân!

Nguyên liệu làm trứng hấp ngải cứu

50gr thịt heo xay

2-3 quả trứng gà

20gr lá ngải cứu

2 củ hành tím băm, 1 thìa cà phê ớt cắt nhỏ

Gia vị: Dầu ăn, mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm trứng hấp ngải cứu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cho thịt heo xay ra bát, thêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 củ hành tím băm, trộn đều. Ướp thịt trong 15 phút.

Rau ngải cứu rửa sạch, băm nhỏ và để ráo.

Bước 2: Đánh trứng

Đập 3 quả trứng gà vào tô, cho vào thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đánh đều trứng với gia vị. Cho thịt xay đã ướp thấm gia vị và 20gr lá ngải cứu cắt nhỏ vào, đánh cho các nguyên liệu hoà đều vào nhau.

Bước 3: Hấp hỗn hợp trứng, ngải cứu và thịt

Tráng đều 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào lòng bát trước khi đổ hỗn hợp trứng đã trộn đều vào. Cho bát trứng vào xửng hấp, đậy vung hấp trong 20 phút.

Sau 20 phút, chị em hãy mở vung và kiểm tra. Nếu thấy trứng đã đông cứng mặt, nghiêng không chảy nước là trứng đã chín. Lấy trứng ra rắc lên trên một ít ớt cắt nhuyễn cho đẹp mắt và tăng hương vị.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp ngải cứu, thịt băm rồi!

Nguồn : bau.vn