Tự nấu mì Udon chuẩn vị Nhật Bản tại nhà với 3 công thức đơn giản

Nhắc tới các món ăn nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào, chắc chắc không thể bỏ qua mì Udon. Bạn đã biết cách nấu mì Udon chuẩn vị Nhật chưa?

Bau.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nấu mì Udon chuẩn vị qua bài viết dưới đây.

Cách nấu mì Udon cà ri nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nấm đông cô tươi 200g
Hành tím 1/2 củ
Hành lá 10g
Nước tương 40ml
Bột cà ri 1/2 thìa cà phê
Tương ớt 1/2 thìa cà phê
Siro cây phong 1 thìa cà phê
Gừng tươi giã nhỏ 1 thìa cà phê
Gia vị cà ri đỏ 2 thìa canh
Nước cốt dừa 200g
Mì udon 2 gói
Nước dùng ninh từ củ quả 1 lít
Đậu phụ nướng 100g

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch nấm đông cô rồi cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Lột vỏ hành tím, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Rửa hành lá và cắt nhỏ.
  • Trộn đều hỗn hợp nấm đông cô với 40ml nước tương, 1 thìa cà phê gừng giã nhỏ, 1/2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê siro cây phong. Để yên trong khoảng 30 phút cho thấm vị.

Bước 2: Xào nấm và phi hành

  • Bắc chảo lên bếp, xào đều tay phần nấm vừa ướp trước đó, cho đến khi nấm săn lại chín đều thì tắt bếp.
  • Bắc lên 1 cái chảo khác, phi thơm hành tím trong khoảng 2 – 3 phút.

Bước 3: Nấu nước dùng

  • Khi hành tím săn lại, thêm vào 2 thìa canh gia vị cà ri đỏ, trộn đều rồi thêm 1 lít nước dùng củ quả, 200gr nước cốt dừa
  • Nấu nhỏ lửa trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Trụng mì

  • Bắc lên bếp 1 nồi nước, chờ nước sôi cho vắt mì vào nấu với lửa lớn khoảng 5 phút thì vớt mì ra.
  • Cho mì vào tô nước lạnh, trộn đều rồi vớt ra.

Bước 5: Hoàn thành

  • Cho vắt mì vào tô, thêm nấm xào, đậu phụ nướng và thêm nước dùng vào tô.
  • Sau cùng chỉ cần thêm hành lá, vừng rang, 1 ít rau mùi lên trên là hoàn thành!

Cách nấu mì Udon bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì 250g
Nước ấm 140ml
Thịt bò 50g
Hành tây 1 củ
Hành lá
Hành củ
Dầu ăn
Nước tương
Xốt nướng BBQ
Ngũ vị hương
Muối
Hạt nêm
Giấm

Cách nấu

Làm mì Udon tươi

  • Cho bột mì vào tô, đổ từ từ nước nóng ấm vào tô. Sử dụng bao tay thực phẩm trộn bột đều, nhồi bột trong vài phút cho mịn. Cho cục bột vào bao nilon, dùng cây cán bột cán bột thành miếng mỏng, gấp lại rồi cán tiếp nhiều lần cho bột mịn, dẻo. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút.
  • Lấy bột ra khỏi bao, rắc một ít bột năng lên, cán mỏng dài, gấp thành nếp.Dùng dao cắt thành sợi, cắt bột xong thì giữ cho mì rời ra.
  • Nấu một nồi nước sôi, thêm vào một muỗng cà phê dầu ăn. Khi nước sôi, cho mì vào luộc chín rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch hết chất bột.

Nấu mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước xốt nướng BBQ, 1 muỗng cà phê dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương, đường, muối, giấm, trộn đều, ướp ít nhất 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành rửa sạch, băm nhỏ. Lá hành rửa sạch, sắc nhỏ

Bước 2: Trụng mì

Cho nước sạch vào nồi, cho mì Udon vào đun sôi. Sôi khoảng 3 phút thì vớt ra, trụng qua nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì hành củ xắt nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào, cho hành tây thái lát vào xào, đến khi hành tây dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu chín tới thì cho 2 chén nước lọc vào đun sôi.

Bước 4: Khi nước sôi, cho vào thêm một chút giấm, đun trong 30 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Cho mì Udon đã luộc vào nồi nước thịt bò, khuấy đều cho mì ngấm gia vị một lúc rồi tắt bếp.

Múc mì ra tô, thưởng thức nóng. Bạn có thể ăn mì với rau sống và tương đen Nhật Bản.

Cách nấu mì udon xào nấm thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mì Udon 200g
Thịt ba chỉ 50g
Nấm đông cô khô 10g
Hành tây 1/4 củ
Tương ớt 2 muỗng cà phê
Dầu mè 1 muỗng canh
Tỏi băm 1/2 muỗng canh
Tiêu, hạt nêm 1/4 thìa cà phê

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch ba chỉ, cắt thành lát mỏng rồi cắt dọc thành các miếng vừa ăn.
  • Ngâm nấm đông cô khô với nước trong 1 cái chén, bọc màn màn bọc thực phẩm lại, cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút. Sau đó lấy nấm đông cô ra thớt, cắt làm đôi.
  • Hành tây lột sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Xào nấm và thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh tỏi băm, thịt ba rọi, hành tây, nấm đông cô vào trong chảo xào đều lại với nhau.

Bước 3: Trụng mì

  • Bắc 1 ít nước sôi, cho mì udon vào trụng khoảng 2 phút cho mì tơi và mềm rồi vớt ra tô và xả lại với nước lạnh để loại bỏ các tạp chất trên sợi mì, giúp mì không bị dính.

Bước 4: Xào mì

Cho mì udon vào chảo thịt và nấm xào cùng với 2 muỗng cà phê sốt ớt Hàn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều hỗn hợp khoảng 2 phút rồi để ra dĩa.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.