Tuyệt chiêu làm món chè khoai dẻo Đài Loan thành công ngay lần đầu

Món chè vô cùng hấp dẫn với từng viên khoai dẻo dẻo bùi bùi, ngọt thanh rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè này.
Chè khoai dẻo Đài Loan là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Với sự hòa quyện giữa sự dẻo dẻo của khoai, thơm béo của nước cốt dừa cùng một số nguyên liệu khác tạo nên một món ăn có hương vị hấp dẫn khó cưỡng.
Mới đây, anh Nguyễn Thịnh ở TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu đến Bau.vn công thức thực hiện món chè khoai dẻo Đài Loan vô cùng chi tiết. Theo như công thức này, các bước thực hiện không quá phức tạp, không cần tốn nhiều nguyên liệu đắt tiền. Các bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài ngay tại nhà.

Hình ảnh anh Nguyễn Thịnh.

Chè khoai dẻo thanh mát sẽ là món tráng miệng phù hợp cho mùa hè năm nay. Nhờ sử dụng nguyên liệu tự nhiên nên chè có màu và hương vị vô cùng hấp dẫn. Độ dẻo của thạch khoai kết hợp sương sáo sần sật và khúc bạch béo ngậy sẽ khiến bạn mê mẩn.
Công thức làm món chè khoai dẻo
Nguyên liệu:
Thạch khoai dẻo:
  • 200g khoai lang
  • 45g đường cát
  • 100g bột năng
  • 4-6 tbsp nước sôi
  • Đường nâu
  • Gọt vỏ rữa sạch khoai môn, khoai mật, khoai lang tím.

Gọt vỏ khoai.

Cắt nhỏ khoai sau đó hấp chín trong 15-20 phút.

Sau đó cho đường vào trộn đều.

Tiếp theo là bột năng.

Từ từ cho nước sôi vào, lượng nước tuỳ thuộc vào độ hút nước của bột. Sau đó dùng tay nhào thật kỹ bôt. Lăn dài khối bột và áo một ít bột năng.

Cắt nhỏ thành viên vừa ăn.

Luộc đến khi bột chín, nổi trên mặt nước. Sau đó vớt ra, ngâm vào tô nước đá.

Sau khi nguội vớt ra, ngâm bột với đường nâu.

Cách làm sương sáo:
  • 1 lít nước lọc
  • 50g bột sương sáo
  • 100g đường cát
Cách làm:
Trộn đường với bột sương sáo. Sau đó cho từ từ vào nồi nước. Sau đó, ngâm trong 10 phút, bắt lên bếp nấu ở lửa vừa. Nấu đến khi sôi và hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp đổ ra khuôn. Cho vào tủ mát đến khi đông đặc. Lấy ra cắt nhỏ.
Khúc bạch:
  • 350ml sữa tươi
  • 150ml kem tươi (whipping cream)
  • 80g đường cát
  • 60g phô mai
  • 25g bột gelatin
  • 100ml nước lọc
Cách làm:
Ngâm gelatin với nước lọc trong 10 phút. Tán nhuyễn phô mai. Nấu ấm sữa tươi sau đó cho lần lượt đường cát, phô mai đã tán nhuyễn, kem tươi.
Cuối cùng cho gelatin đã ngâm vào, nấu đến khi tan hoàn toàn là xong. Pha màu, đổ vào khuôn silicon và để tủ mát 2 tiếng và hoàn thành khúc bạch homemade siêu ngon.
Topping:
  • Sữa tươi có đường
  • Nước cốt dừa
  • Đậu đỏ
  • Cho các topping vào chén, cho thêm ít đá, sữa tươi và nước cốt dừa vào.

Một món ăn vặt siêu hấp dẫn, nhất định các bạn nên thử vào mùa hè này.

Chúc các bạn sẽ thực hiện thàng công với công thức mà anh Nguyễn Thịnh chia sẻ.

Nguồn : bau.vn