Tuyệt chiêu làm món gỏi bò chua ngọt thơm ngon “hết nước chấm”

Gỏi bò bóp thấu là sự kết hợp giữa các hương vị ngọt mềm của thịt bò, thanh mát của các loại rau khiến ai ăn cũng thích thú.
Món gỏi bò bóp thấu chua ngọt là món ăn lạ miệng, dễ ăn vì có sự kết hợp của một số rau thơm và gia vị tạo nên hương vị chua chua, ngòn ngọt và đặc biệt là đầy đủ chất dinh dưỡng. Món ăn này rất phù hợp để thưởng thức vào mùa hè. Mới đây, chị Diễm Hiền, một 9X ở TP. hồ Chí Minh đã chia sẻ với Bau.vn công thức món gỏi một cách đầy đủ, chi tiết. Với công thức này chắc hẳn các chị em đều có thể dễ dàng thực hiện.

Công thức làm món gỏi bò chua ngọt

Nguyên liệu:
  • 300g thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 quả dứa (khóm)
  • 1 củ hành tây
  • 3 quả khế
  • 4 quả chuối
  • Rau: húng lũi, quế, ngò gai
  • Đậu phộng rang
  • Hành phi
  • Mè rang
  • Bánh phồng tôm
  • Chanh, tỏi, ớt, gia vị.

Nguyên liệu đầy đủ cho món bò nộm.

Cách làm:
Bước 1: Thịt bò (bắp bò, thịt thăn) rửa sạch, thái mỏng. Ướp bò với 1/2mc nước tương, 1/2mc dầu ăn, 1/2mc đường, 1mc hạt nêm, trộn đều, để 30 phút cho thấm.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Hành tây bóc vỏ, thái khoanh, cho vào tô, cho 1mc đường, vắt 1/2trái chanh, trộn đều. Làm cách này cho hành tây bớt hăng. Dứa thái lát mỏng. Khế thái mỏng.
Bước 3: Chuối chát bào vỏ, thái mỏng, cho vào tô ngâm nước bỏ ít muối và nước cốt chanh để chuối không đen.
Bước 4: Pha nước trộn gỏi gồm 3mc nước lọc, 5mc đường, 5mc nước mắm, tỏi ớt băm, 5mc nước cốt chanh, nêm nếm vừa khẩu vị.
Bước 5: Rau húng lũi, quế, ngò gai rửa sạch thái khúc.
Bước 6: Phi thơm 1 mc dầu ăn,  1 mc tỏi băm, cho bò vào xào đều. Chín tái là tắt bếp.
Bước 7: Cho cà rốt, hành tây, dứa, chuối, khế, rau, bò vào tô lớn, cho nước trộn vào trộn đều. Cho ra đĩa thêm hành phi, đậu phộng rang, mè rang, bánh phồng tôm chiên vàng và nước mắm chua ngọt.
Gỏi bò dễ ăn, thơm ngon lại hợp khẩu vị của đại đa số của mọi người. Vì vậy, sau khi tham khảo công thức món gỏi bò của chị Diễm Hiền, các bạn hãy cùng trổ tài để gia đình cùng thưởng thức nhé!

Hình ảnh chị Diễm Hiền – chủ nhân của món ăn gỏi bò hấp dẫn phía trên.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.