Yêu màu tím mộng mơ không thể bỏ qua món bánh cheesecake việt quất blueberry

Món bánh cheesecake việt quất blueberry gây ấn tượng bởi màu tím nhẹ nhàng, bắt mắt. Các công đoạn thực hiện cũng khá phức tạp, khi thực hiện cần sự tỉ mỉ, khéo léo mới có thể thành công.
Bạn Khánh Chi sinh năm 1996 – một cô gái dễ thương là người Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại CH Séc đã chia sẻ với Bau.vn công thức để làm một bánh cheesecake việt quất blueberry – chắc hẳn chiếc bánh này sẽ làm xao xuyến con tim với những ai yêu màu tím mộng mơ.
Khánh Chi chia sẻ: “Tính mình hay cầu kì trang trí màu mè nhưng với chiếc bánh này thì chỉ cần đơn giản hoặc không cần trang trí gì cũng làm mình mê mẩn, say đắm cả ngày“.

Cách làm bánh cheesecake việt quất blueberry

Nguyên liệu Purple cheesecake

  • 300g Blueberry
  • 250g cream cheese
  • 250ml whipping cream
  • 90g đường
  • 3g vanilla
  • 11g gelatin
  • 60ml sữa chua không đường
  • 40ml sữa tươi không đường
  • 1-2 trái chanh
  • 100g cookies chocolate (hoặc bánh oreo đen)
  • 40g bơ chảy

Các bước thực hiện món bánh cheesecake việt quất blueberry

Thực hiện phần puree

Bước 1: Cho 300g blueberry cho vào nồi cùng 30g đường và nước cốt 1 trái chanh. Bắc bếp nấu lên cho sôi lửa vừa tầm 2-3 phút cho đường tan hết và blueberry mềm ra.
Bước 2: Cho 40ml nước nóng và 4g gelatin vào quậy cho tan rồi đổ vào hỗn hợp blueberry
Bước 3: Đổ hỗn hợp blueberry vào máy xay nhuyễn để nguội

Các bước làm cheese cake

Bước 1: Cho 250g cream cheese trộn 60g đường quết nhuyễn. Cho tiếp 60ml sữa chua không đường, 3g vanilla vào quậy lên cho nhuyễn.
Bước 2: Cho 40ml sữa tươi không đường và 7g gelatin hoà chung trong chén và hâm nóng chén cho gelatin hoà tan trong sữa. Sau đó đổ vào hỗn hợp cheese.
Bước 3: 250ml whipping đánh bông rồi cho vào hỗn hợp cheese.
Bước 4: Vắt hơn nửa trái chanh vào hỗn hợp cheese quậy lên

Các bước thực hiện phần đáy

Cho 100g cookies chocolate cán nhuyễn trộn vào cùng với 40g bơ chảy cho vào khuôn đáy rời 16cm hoặc 15cm có lót giấy nến bên dưới đáy. Dằn đều và cho vào ngăn đá 10 phút.

Công đoạn làm loang màu

Bước 1: Chia hỗn hợp cheese thành 5 phần ra 5 ly : 180 – 150 – 120 – 90 – 60 (có thể chia làm 6,7 ly tuỳ ý thích theo thứ tự giảm dần).
Bước 2: Chia phần puree thành 5 phần bằng nhau cho vào mỗi ly cheese quậy đều.
Bước 3: Cho ly nhiều nhất vào đầu tiên, rồi lần lượt cho các ly khác vào theo thứ tự ly ít dần, lưu ý đổ nhẹ nhàng 1 vị trí duy nhất là tâm giữa khuôn.
Bước 4: Để bánh trong tủ lạnh ngăn mát 6 tiếng rồi gỡ khuôn dùng raspberry và blueberry trang trí tuỳ thích lên mặt bánh.
Thành quả là một chiếc bánh quá đẹp:

Nhìn bánh đẹp như này thật sự không nỡ ăn…

Cảm ơn bạn Khánh Chi đã chia sẻ công thức. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn