Dưới đây là 3 cách làm bánh mì sandwich chuối cực đơn giản dành cho bạn.
Cách làm bánh mì sandwich nướng trứng chuối caramel
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bánh mì sandwich | 1 miếng |
Chuối | 1 quả |
Kem sữa béo | 40g |
Bơ | 25g |
Trứng gà | 1 quả |
Hạnh nhân | 1 ít |
Sữa | 14g |
Đường | 30g |
Đường bột | 1 ít |
Muối | 1/4 thìa cafe |
Cách thực hiện
Bước 1: Làm sốt caramel
- Bạn cho vào chảo 30g đường, 8g nước lọc rồi nấu trên lửa vừa cho đến khi đường sôi lên và chuyển thành màu vàng nâu.
- Sau đó cho 40g kem sữa béo vào chảo và khuấy đều cho đến khi sốt sệt lại là được.
Bước 2: Sơ chế chuối
- Bóc vỏ chuối.
- Cắt thành những lát mỏng khoảng 1/3 lóng tay.
Bước 3: Nướng bánh mì bằng chảo
- Đầu tiên dùng dao cắt nhẹ quanh viền lát bánh mì rồi dùng muỗng để ép nhẹ ở giữa xuống.
- Tiếp theo, quết bơ 2 mặt của bánh mì rồi cho vào chảo để nướng trên lửa vừa cho đến khi vàng 2 mặt là được.
Bước 4: Chiên trứng với bơ
- Đập 1 quả trứng vào chén (chén ăn cơm) rồi thêm vào 14g sữa và 1/4 thìa cafe muối.
- Dùng cây đánh trứng để khuấy đều, sau đó bạn cho 10g bơ vào chảo.
- Chờ cho bơ tan hết thì bạn cho trứng vào chiên cho đến khi trứng vừa chín thì tắt bếp.
Bước 5: Trang trí bánh
- Đầu tiên, bạn cho trứng chiên lên lát bánh mì.
- Sau đó thêm chuối, sốt caramel, một ít hạnh nhân và một ít đường bột là hoàn thành rồi.
Cách làm bánh mì sandwich bơ chuối nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chuối | 3 quả |
Bánh mì sandwich | 4 miếng |
Bơ tan chảy | 50g |
Lòng đỏ trứng gà | 1 lòng đỏ |
Đường | 30g |
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chuối lột vỏ rồi cắt thành những lát mỏng khoảng 1/3 lóng tay
- Lòng đỏ trứng dùng muỗng để đánh tan.
Bước 2: Xếp nguyên liệu lên bánh mì
- Đầu tiên quét trứng đều lên 1 mặt của lát bánh mì rồi xếp chuối lên.
- Tiếp theo, quét bơ lên chuối và cuối cùng cho đường lên.
- Cứ thực hiện như vậy cho đến hết số bánh mì nhé.
Bước 3: Nướng bánh
- Trước khi nướng thì cần để lò nướng ở mức nhiệt 200°C để làm nóng lò.
- Sau đó, cho bánh vào lò để nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 15 phút là được.
Cách làm bánh mì sandwich chuối chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bánh mì sandwich | 3 lát |
Chuối | 1 quả |
Trứng | 1 quả |
Bột ngô | 1 muỗng canh |
Đường | 1 muỗng canh |
Bơ lạt tan chảy | 1 muỗng canh |
Đường thốt nốt | 1/2 thìa cafe |
Dầu ăn | 3 muỗng canh |
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế chuối
- Chuối lột vỏ rồi cắt thành những lát mỏng khoảng 1/3 lóng tay
- Cho chuối vào tô rồi dùng chày để dầm nhuyễn.
Bước 2: Làm nhân chuối
- Đặt chảo lên bếp rồi cho chuối đã dầm nhuyễn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bơ lạt tan chảy.
- Đảo đều hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lên.
- Tiếp theo, pha 1 muỗng canh bột ngô cùng với 1 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều cho bột tan ra. Sau đó, cho hỗn hợp này vào chảo chuối, khuấy đều cho đến khi nhân chuối sệt lại thì thêm vào 1/2 thìa cafe đường thốt nốt.
- Khuấy thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: Tạo hình bánh
- Đầu tiên, dùng dao cắt bỏ viền xung quanh lát bánh mì.
- Sau đó dùng cán lăn bột để ép mỏng 2 mặt của lát bánh mì.
- Đập 1 quả trứng gà vào chén rồi đánh đều.
- Sau đó, dùng cọ quét thực phẩm để phết 1 lớp trứng lên bánh mì.
- Tiếp theo, cho nhân chuối lên bánh mì và gấp đôi lát bánh mì lại.
- Dùng nĩa để ép nhẹ xung quanh viền của bánh để khóa các mặt lại.
- Tiếp đến, dùng cọ để phết thêm 1 lớp trứng ở 2 mặt của bánh.
Bước 4: Chiên bánh
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ đến khi dầu nóng thì cho bánh vào chiên trên lửa vừa khoảng 10 phút.
- Trong khi chiên hãy đảo đều 2 mặt để tránh bị cháy nhé.
Nguồn : bau.vn