Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu chi tiết các cách trị ốm nghén hiệu quả bằng gừng như thế nào ngay trong bài viết dưới đây nhé.
5 cách trị nghén hiệu quả bằng gừng mẹ bầu không nên bỏ qua
1. Gừng tươi được cắt lát mỏng
Sử dụng gừng tươi được cắt lát mỏng cũng là một trong nhưng cách điều trị ốm nghén khi mang thai ở mẹ bầu. Đây được coi là một bài thuốc có công dụng giúp các mẹ bầu khi mang thai giảm thiểu nhanh chóng tình trạng ốm nghén vô cùng hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn gừng bánh tẻ còn tươi ngon, sau đó tiến hành cạo vỏ rửa sạch và cắt lát mỏng để bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi khi cảm thấy buồn nôn, bạn chỉ cần ngậm khoảng 1 đến 2 lát trong khoảng vài phút, tình trạng này sẽ nhanh chóng qua đi. Tuy nhiên, gừng tươi được cắt lát mỏng chỉ giảm được triệu chứng buồn nôn tức thời.
2. Uống trà gừng
Cũng có công dụng trong việc làm giảm các triệu chứng ốm nghén, mẹ bầu cũng có thể uống trà gừng mỗi khi cảm thấy buồn nôn. Các mẹ bầu cũng có thể sử dùng gừng tươi, tuy nhiên nên lưu ý thay vì dùng các lát gừng mỏng, hãy cắt chúng thành miếng dày hơn sau đó đập dập và ngâm cùng với một tách trà nóng. Để trong một vài phút để cho tình dầu gừng tiết ra sau đó mới bắt đầu sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một thìa cà phê mật ong vào cốc trà. Như vậy sẽ làm gia tăng độ ngon và dễ uống của trà hơn. Các mẹ cũng cần lưu ý chỉ nên uống một chút trà lỏng mà thôi.
3. Cách trị ốm nghén cho mẹ bầu: Mứt gừng, kẹo gừng hoặc gừng khô
Trên thực tế, có một số mẹ bầu không chịu được mùi gừng tươi nồng. Do đó, sử dụng gừng khô, kẹo gừng hay mứt gừng trong trường hợp này là vô cùng hợp lý. Hiện nay, có khá nhiều loại kẹo gừng trên thị trường nên mẹ bầu cũng dễ lựa chọn loại kẹo phù hợp với khẩu vị của mình. Còn mứt gừng thì có quanh năm hoặc bầu có thể tự làm mứt gừng tại nhà để sử dụng, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà còn dễ thực hiện.
4. Nước gừng chanh kết hợp với mật ong
Cũng giống như cách làm đối với trà gừng, bạn cần đập dập gừng tươi, sau đó cho vào cốc nước ấm và vắt thêm miếng chanh nhỏ. Tiếp theo, bạn cần cho khoảng 2 đến 3 thìa cà phế mật ong khi nước còn ấm. Nước gừng chanh được kết hợp cùng mật ong đem lại những tác dụng rất tốt cho sức khỏe mẹ khi mang thai. Chúng không chỉ giúp mẹ xoa dịu được những cơn ốm nghén dồn dập kéo tới mà còn rất tốt cho sức khỏe tổng thế nói chung. Nước gừng chanh mật ong còn được coi như là một liều thuốc chống cảm cúm ở mẹ bầu vô cùng hiệu quả.
5. Nước cốt gừng
Các mẹ bầu có thể cho một chút nước cốt gừng vào các món ăn, sau đó khuấy đều rồi ăn khi còn ấm. Các mẹ có thể nấu một số món dễ ăn như súp hoặc các món cháo vào các buổi sáng. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể kết hợp gừng trong một số các món ăn như cháo cá chép, cháo gà hay súp rau củ để giảm thiểu đáng kể tình trạng ốm nghén, buồn nôn khi mang thai. Sử dụng nước cốt gừng cũng là cách hay để giúp các mẹ có thể ăn sáng với món ăn dễ tiêu, kết hợp gừng như vị thuốc để giảm triệu chứng buồn nôn.
Nguồn : bau.vn