Vậy ăn cam có thể giảm cân không và cách ăn cam như thế nào để quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả nhất. Cùng bau.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Ăn cam có thể giảm cân được không?
Câu trả lời là “Có”. Nguyên nhân là bởi hầu hết các loại trái cây thuộc họ cam quýt đều không chứa chất béo nhưng lại dồi dào các thành phần dưỡng chất khác như: kali, phốt pho, canxi,…. Đặc biệt, quả cam chứa nhiều vitamin C. Trung bình một quả cam 100g chứa khoảng 45g vitamin C. Chính vì thế, bổ sung cam không chỉ giúp làn da thêm căng mịn, hồng hào mà còn tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Bên cạnh đó, cam còn là loại trái cây có khả năng hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân của bạn. Vì cam chứa hàm lượng calo cực thấp lại giàu dinh dưỡng nên giúp no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế nạp vào cơ thể quá nhiều đồ ăn. Ngoài ra, cam chứa hàm lượng protein thấp, không có chất béo nên không gây tăng cân. Nếu kết hợp việc ăn cam với với một chế độ ăn cân bằng, lịch tập luyện khoa học, bạn sẽ nhanh chóng giảm cân.
Hơn nữa, bạn nên ăn cả múi cam thay vì uống nước ép cam nhé. Vì ăn cả quả cam không chỉ giúp giảm lượng calo và lượng đường hấp thụ vào cơ thể, tăng cảm giác no lâu hơn và hạn chế nguy cơ bị tiểu đường. Nước ép cam dù cung cấp nhiều dưỡng chất, vitamin nhưng lại chứa ít chất xơ, hấp thu nhiều đường hơn, từ đó làm tăng lượng đường trong máu và gây tăng cân.
Cách ăn cam giảm cân hiệu quả
Ăn cả quả
Trước khi ăn, bạn nên rửa sạch cam với nước để loại bỏ sạch bụi bẩn, chất bảo quản hiệu quả. Sau đó, cắt cam thành từng múi vừa ăn và thưởng thức. Bên cạnh đó, khi ăn bạn nên chấm cam với muối để giảm bớt nồng độ axit có trong cam, cân bằng lượng axit trong dạ dày và giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa tốt hơn nhé.
Ăn vỏ cam
Vỏ cam chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nên khi lột vỏ bạn đừng vứt đi nhé. Vitamin C có trong vỏ cam giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo, giảm cholesterol và cải thiện hệ tiêu hóa. Bạn có thể sử dụng vỏ cam để chế biến món mứt vỏ cam vừa dễ ăn, lại giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại các bệnh cảm cúm, sổ mũi,..
Cách làm
- Sau khi vắt nước cam bạn lấy vỏ cam đem đi rửa thật sạch, phơi ráo nước rồi cắt thành từng miếng dài.
- Kế tiếp, bắc nồi lên bếp rồi cho cả nước lọc và vỏ cam vào nấu cùng. Nấu cho đến khi nước sôi, hạ bớt lửa và đun thêm khoảng 5 phút nữa.
- Tắt bếp, vớt cam ra rổ để ráo rồi ngâm với nước lạnh pha chút muối loãng để qua đêm. Sáng hôm sau, xả lại vỏ cam với nước và phơi khô ráo.
- Kế tiếp, bắt một cái nồi lên bếp, cho vỏ cam, 200g đường trắng và 100g mật ong vào đảo đều. Cho nước vào ngập vỏ cam, đun với lửa nhỏ đến khi vỏ cam chuyển dần sang màu vàng trong hơn thì tắt bếp.
- Vớt vỏ cam ra khay chờ khô ráo hẳn rồi bạn hãy bỏ vào hũ và đậy kín nắp để bảo quản nhé. Thành phẩm là mứt vỏ cam có màu vàng đẹp mắt, miếng mứt khô ráo nhưng vẫn giữ được độ mềm dẻo, ăn vào có vị ngọt thơm đặc trưng.
Nguồn : bau.vn