Bà bầu ăn quả đào có nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ?

Bà bầu ăn quả đào được không là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi vì, vẫn còn có một số hoài nghi về việc ăn đào sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi. Vậy thực tế câu trả lời là gì?

Giá trị dinh dưỡng của quả đào

Trong quả đào có chứa nhiều dinh dưỡng, cụ thể đó là: Calo, carbohydrate,chất béo, chất xơ, sắt,  magiê, kali, protein, vitamin  vitamin E, canxi, K, vitamin A…

Bà bầu ăn đào mang lại những lợi ích gì với sức khỏe?

Nếu các mẹ bầu vẫn thắc mắc ăn quả đào sẽ mang lại những lợi ích gì thì dưới đây chính là câu trả lời:

Giúp cung cấp vitamin C

Quả đào chứa nhiều vitamin C, trong khi vitamin C giữ vai trò rất quan trọng cho việc hấp thụ sắt nhằm đảm bảo, giảm thiểu nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt ở mẹ bầu. Vitamin C cũng góp phần vào sự hình thành mô của thai nhi, hỗ trợ em phát triển toàn diện các bộ phận xương, răng, mạch máu, sụn và cơ bắp.

Cung cấp kali

Kali là khoáng chất thiết yếu, giúp ích cho việc duy trì sự cân bằng chất lỏng tối ưu trong cơ thể của cả mẹ và em bé. Kali cũng hỗ trợ bà bầu chống lại các vấn đề phổ biến khi mang thai như mệt mỏi, chuột rút và phù.Trong khi đó trong quả đào lại chứa hàm lượng kali cao. Bà bầu ăn quả đào còn giúp giảm cảm giác lo lắng, trầm cảm và thay đổi tâm trạng ở phụ nữ mang thai.

Giúp bổ sung chất xơ

Phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị các vấn đề về đường tiêu hóa khi bầu bí, bao gồm táo bón, khó tiêu. Trong những trường hợp như vậy, bạn hãy thử nghĩ đến các loại trái cây, chẳng hạn như đào nhé. 100g quả đào cung cấp 1,5g chất xơ nên bà bầu ăn đào sẽ duy trì khả năng tiêu hóa và giảm các trường hợp khó tiêu.

Cung cấp axit folic

Axit folic là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ bầu trong thời gian mang thai 3 tháng đầu. Dưỡng chất này giúp bé yêu phát triển não và cột sống cũng như ngăn ngừa tình trạng bị dị tật ống thần kinh hoặc tật nứt đốt sống.

Bà bầu ăn đào giúp giải độc cho cơ thể

Ăn đào còn có tác dụng giúp thải độc tự nhiên bằng cách làm sạch dạ dày và ruột cùng với các độc tố. Hơn nữa, việc tiêu thụ quả đào cũng hỗ trợ cho trái tim của mẹ bầu hoạt động hiệu quả hơn.

Bổ sung beta-carotene

Bà bầu ăn đào giúp bổ sung cho cơ thể một lượng beta-carotene lành mạnh. Beta-carotene có mặt trong quả đào giúp tăng cường miễn dịch của mẹ bầu lẫn bé yêu.

Kiểm soát cân nặng

Mẹ bầu tăng cân khi mang thai quá nhiều sẽ dễ dẫn đến những biến chứng thai kỳ. Do vậy, bạn nên chú ý, điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý. Những quả đào mọng nước chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại ít calo sẽ là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn vào những lúc buồn miệng.

Chống cảm giác buồn nôn

Nhờ vào vị chua dịu nhẹ mà đào có thể trở thành vị cứu tinh trong những lúc cơn buồn nôn, ốm nghén khi mang thai làm phiền mẹ bầu. Ngoài ra, trà đào hoặc nước ép đào cũng mang đến tác dụng tương tự.

Vậy bà bầu có được ăn đào không?

Rõ ràng, ăn quả đào không dễ gây sảy thai như trong dân gian vẫn lan truyền. Tuy nhiên vẫn cần có lưu ý dành cho mẹ bầu đó là chỉ nên ăn mỗi lần một quả và chỉ nên ăn khi quá thèm.

Không chỉ quả đào, mà đối với tất cả các loại quả cũng như các loại thực phẩm khác trước khi ăn đều cần tìm hiểu để không gây ra bất kỳ những ảnh hưởng xấu nào với sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi.

Nguồn : bau.vn