Nguyên liệu
– Bánh tráng loại dày ( thường dùng để ăn đồ cuốn)
– Thịt nạc vai xay: 300g
– Mộc nhĩ khô: 20g
– Hành tím khô: 100g
– Hạt nêm: 2 thìa cà phê
– Nước mắm: 2 thìa cà phê
– Lượng gia vị, nguyên liệu tuỳ chỉnh theo sở thích và số lượng bánh
Chuẩn bị
-1 đĩa sâu lòng, đổ vào đĩa 1 ít nước đun sôi để nguội.
– 1 bát con đựng một ít dầu ăn hoặc mỡ tuỳ ý + 1 chổi lông nhỏ.
– 1 chiếc đĩa khác để cuốn bánh.
Cách làm
– Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt chân, rửa sạch, thái hạt lựu.
– Cho thịt nạc, mộc nhĩ vào bát to, đảo đều, ướp khoảng 10- 15 phút cho thấm gia vị.
– Phi hành vàng thơm, đổ các nguyên liệu đã ướp vào xào cho đến khi thịt chín mềm.
– Nhúng cả chiếc bánh tráng ngập nước trong khoảng 1 phút là bánh mềm.
– Đặt bánh tráng ra đĩa, cho nhân vào gói như gói nem rán. Lượng nhân nhiều hay ít tuỳ ý.
– Lấy chổi lông nhỏ đã chuẩn bị phết một lớp dầu lên bề mặt xửng hấp để không bị dính bánh.
– Xếp bánh vào xửng, phết một lớp dầu đều khắp chiếc bánh để bánh mềm, mướt.
– Hấp khoảng 5 – 7 phút là được.
– Pha nước chấm chua cay ngọt, ăn kèm chả quế, hành phi, rau mùi ta, kinh giới,…
Như vậy chỉ cần thay thế nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh cuốn cho bữa sáng gia đình ngay tại nhà.
Nguồn : suckhoecongdong
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/banh-cuon-tu-banh-trang-cuc-hap-dan-lai-cuc-de-lam-a180934.html