Bất ngờ những loại hoa đẹp thường chỉ dùng để trang trí lại có thể ăn được

Có những loài hoa đẹp tưởng chừng chỉ có tác dụng trang trí. Tuy nhiên lại không ai biết rằng chúng lại có thể ăn được, thậm chí khá bổ dưỡng và chứa chất chống oxy hóa mạnh, với các hợp chất chống viêm, cũng cấp vitamin và các khoảng chất có thể hỗ trợ sức khỏe của bạn...

1. Hoa sen

Hoa sen được tiêu thụ chủ yếu ở các nước châu Á. Loại hoa này thường được dùng để ướp trà thành trà hoa sen và khi bạn mang cắm trong nhà cũng sẽ cho một bình hoa rực rỡ với mùi hương thanh mát. Cũng do nó rất giàu Vitamin A, B và C nên bạn hãy tẩm bột vào cánh hoa và rán lên để có một bữa cánh hoa sen rán rất ngon. Ngoài ra, ngó sen và củ sen cũng là những thực phẩm rất hấp dẫn cho bữa ăn của bạn.

2. Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là loại hoa đẹp được nhiều người yêu thích và mua về cắm trong nhà, mang lại sắc thái tươi mát cho không gian. Tuy nhiên, loại hoa này có hương vị ngọt ngào thường được sử dụng để làm kẹo, bánh và thậm chí cả rượu vang. Cánh hoa tạo thêm màu sắc cho món salad và tạo ra mùi thơm nhẹ như đinh hương hoặc nhục đậu khấu.

3. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa đặc biệt vì bông hoa luôn hướng về phía mặt trời mọc. Có rất nhiều người yêu thích loài hoa này và thường mua chúng về cắm trong nhà. Dầu chiết xuất từ hướng dương được dùng để nấu ăn và cũng có rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ít người biết rằng, cánh hoa hướng dương, thân và thậm chí cả nụ cũng được sử dụng để chế biến thành các món ăn bởi loại hoa này là một nguồn giàu vitamin và khoáng chất… Bạn có thể ăn hoa hướng dương tươi hầm với thị gà để trị bệnh hoa mắt chóng mặt. Ảnh Boldsky

4. Hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc

Trong y học Ayurvedic, hoa đậu biếc được sử dụng để tăng cường trí nhớ và chứa các đặc tính chống căng thẳng và chống trầm cảm, hoa đậu biếc thường được dùng để làm trà uống. Tuy nhiên, do màu sắc rực rỡ của cánh hoa cũng như những đặc tính chống oxy hóa, chống viên và các loại vitamin có trong hoa. Người ta cũng dùng hoa đậu biếc để bổ song cho món salad thêm màu sắc và đủ chất. Ngoài ra, hoa cũng được dùng để nấu chè hoặc làm bánh sẽ cho một màu sắc thật tinh tế và hấp dẫn. Đồ họa Minh Ngọc

5. Hoa Hồng

Hoa hồng là một nguyên liệu để làm món ăn rất ngon

Được mệnh danh là “tình yêu”, hoa hồng có rất nhiều loại và được nhiều người yêu thích vì mùi thơm đặc trưng và vẻ đẹp kiêu kỳ. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng hoa hồng cũng là một nguyên liệu để làm món ăn rất ngon. Cánh hoa hồng có hương hoa rất thơm và hơi ngọt. Chúng có thể được ăn sống, trộn chung với nhiều loại trái cây hoặc rau xanh để tạo thành một món salad thơm ngon. Cánh hoa hồng cắt nhỏ được thêm vào đường hoặc bơ tạo ra hương vị độc đáo cho các nguyên liệu thông thường khác. Trong ảnh là một món kem được làm từ cánh hoa hồng. Giống như nhiều loài hoa ăn được khác, hoa hồng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Một số nghiên cứu cho thấy rằng một số hợp chất trong hoa hồng có thể đóng một vai trò trong việc giảm lo lắng và thúc đẩy sự thư giãn

6. Hoa oải hương

Hoa oải hương được sử dụng trong các món ăn ngọt hoặc mặn

Có rất nhiều cách để sử dụng hoa oải hương trong các món ăn ngọt hoặc mặn. Có thể cho chúng vào bánh quy, mứt hoặc thạch. Nó cũng có thể được dùng để pha loại nước chấm ngon dành cho món vịt, thịt gà hoặc thịt cừu

7. Hoa ban

Lá và hoa ban có vị bùi, ngọt, thoang thoảng mùi thơm dịu, hòa quyện vào mùi nếp thơm quả là một trải nghiệm cực kì thú vị

Hoa ban có thể dùng làm nộm rau, nộm giềng hay măng nộm hoa ban đều rất ngon và lôi cuốn. Ngoài ra, hoa ban còn có thể vò nát trộn thịt băm, nhồi cá, gà nướng, đồ xôi… làm thành món ăn ngon và rất hấp dẫn thực khách. Lá và hoa ban có vị bùi, ngọt, thoang thoảng mùi thơm dịu, hòa quyện vào mùi nếp thơm quả là một trải nghiệm cực kì thú vị

Nguồn : bau.vn